Chắc là, chẳng ai chưa biết đến . Nó đang từ từ trở thành vật thiết yếu trong mỗi ngôi nhà, bức tường. Người người treo đồng hồ tranh, nhà nhà treo đồng hồ tranh, đó là hiện thực không thể chối cãi. Bởi vì sao? Bởi vì sự đi đôi của đồng hồ và tranh vốn đã quí phái và sáng tạo, nay sự đa màu sắc về chủ đề, kiểu dáng và thể loại khiến nó lôi cuốn hơn bội phần. Bạn có thể coi nó như một món quà tặng người thân, mừng đám cưới hay quà tặng khách hàng dịp tết ..., nói chung là vào khoảnh khắc nào bạn cần một quà tặng. Vì đây là món quà có thể tặng vào hầu hết các dịp đó.
Bạn có nhớ lần đầu tiên mình lỡ hẹn? Bạn đã từng bị trễ trong một cuộc họp quan trọng? Không thể nào bắt được chuyến xe đã đi qua, phải không? Tại sao tôi hỏi những câu này ư? Thực ra thì tôi muốn để bạn nhớ tầm quan trọng của thời gian. Vì bạn biết đây, một chiếc đồng hồ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý thời gian nhưng nó không thể giúp bạn bắt kịp chuyến xe buýt cuối cùng một khi nó đã đi qua.
Bạn cần biết được ý nghĩa của thời gian, đúng không? vì thế tôi bạn sẽ trải qua nó thật có ích trong cuộc sống này. Bạn đã biết chưa nhỉ? Trong cuộc sống này thứ quan trọng trong đời một khi đã đi qua không bao giờ lấy lại được là thời gian, lời nói và cơ hội. người ta có thể đính chính lại lời đã nói và vẫn có thể có cơ hội thứ hai... nhưng không thể nào có ngày hôm nay ở bất cứ thời khắc nào trong tương lai.Vì thời gian là một món quà đáng giá mà tạo hóa nên loài người đã phát minh ra đồng hồ để có thể giúp chính mình sử dụng tốt món quà tuyệt vời đó. Nói về đồng hồ, đó là cả một thế giới đầy sắc màu mà con người có thể nghĩ ra. Có đồng hồ đeo tay, đồng hồ báo thức, đồng hồ trong nhà, đồng hồ ngoài trời, đồng hồ treo tường giá rẻ , đồng hồ tý hon, đồng hồ khổng lồ...