Thời buổi này, xây đắp biệt thự mini không còn trở thành xa lạ với những ai có đòi hỏi thành lập nhà có độ rộng không rộng. Trong tình trạng đất chật người đông như bây chừ loài người vẫn rất có khả năng thiết kế cho mình một khoảng không sống thoải mái, tiện nghi và đương đại với dạng kiến trúc biệt thự không lớn bởi vì nó hoàn toàn đáp ứng được mơ ước, đòi hỏi dùng và mức đầu bốn của gia đình.

- Khoảng sân bé trước căn hộ và bên hông nhà
Hãy mang khoảng không xanh vào thiết kế biệt thự đẹp bằng việc tạo ra tiểu cảnh bắt mắt trước chỗ ở. Ngoài chức năng làm không khí thêm trong lành, góc tiểu cảnh còn góp phần làm cho căn biệt thự thêm sinh động, cuốn hút và là địa chỉ ta rất có khả năng thư giãn phía sau thường ngày làm việc mệt nhọc. tạo một khoảng không sống thoải mái, tiện lợi và hiện đại nhưng mà vẫn yên ấm. Còn gì tiệt hơn lúc được sống trong một căn hộ không lớn bao quanh là không gian xanh mát của cỏ cây hoa lá, kết hợp với sự chỉnh đốn khéo của khu vườn nhỏ.
- Diện tích
Dù là biệt thự nhỏ chúng ta cũng nên dành một không gian gian làm gara ôtô, và hợp lý nhất là từ 3 - 5m, xếp tại vị trí phù hợp là bên hông ngôi nhà đồng thời với cửa chính vào nhà . Ngoài ra diện tích thành lập cho những dạng biệt thự này cũng rất vừa phải, không cần quá lớn . Đôi khi về phía các khu đấy có dạng hình khác biệt một chút thì để xây đắp đúng nghĩa thì lại là điều khôn xiết khó khăn nhưng mà về phía vậy mà nhỏ thì khác.
- Dùng các vật trang hoàng bằng gỗ, mây tre đan
Đương nhiên những vật liêu làm tự tự nhiên này sẽ cho bạn thấy ngôi nhà chúng ta trông thiện cảm với tự nhiên hơn, tạo ra cho gia đình bạn bầu không khí mát mẻ thoáng đãng. Chắc hẳn tâm cảnh của loài người cũng vui mắt cởi mở hơn.
- Sự tương xứng giữa cổng chủ đạo, tường rào với nhà
Các thiết kế biệt thự đẹp mini thường chỉ cao từ 2 tới 3 tầng cho nên cần tính một cách tỉ mỉ và kỹ càng chiều cao của cổng, hàng rào vào chiều cao của những tầng ngôi nhà sao cho phù hợp với toàn cục kiến trúc. Thường thì những biệt thự sử dụng những kích tấc đỏ trên thước lỗ ban để làm căn cứ cho kích tấc cửa cổng rất thích hợp chiều cao những tầng trong nơi ở.
- Bức tường rào
Hãy biến bức tường rào khô nóng quanh ngôi chỗ ở của các bạn thành một mảng tường xanh mướt với dàn dây leo, những giỏ hoa trang hoàng. Bài trí bàn trà, xích đu, ghế nghỉ trong vườn cũng là cách cảm nhận sự hích trong khuôn viên nhà.
- Màu sơn
Màu sơn hợp với biệt thự nhỏ là gam màu sáng nhưng không được chói. khác biệt để ý phối hợp trộn đều giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp, tỉ dụ nếu các bạn dùng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để phân bổ đều.
- Chỉnh đốn nội thất
Nên dùng đồ nội thất trong căn nhà theo tiêu chí tối giản để khoảng không những phòng khoáng đãng. Nên sắp xếp góc tiểu cảnh, chậu hoa, cây cảnh trong chỗ ở để tạo nên một khoảng không sống thật thiên nhiên, trong lành và thoáng đãng. Bạn cũng rất có khả năng dùng các bức tranh treo tường, mảng giấy dán tường có nhiều hoa văn trang nhã và lịch sự ... để trang hoàng.
- Xây dựng lối đi dạng gấp khúc
Do khoảng rộng hẹp nên những lối đi dạng uốn khúc (khác vớ dạng đường thẳng với các góc cua nhọn) sẽ cho bạn thấy các bạn thuận tiện hơn cho việc tiến, lùi xe otô. Với biệt thự nhỏ, đá là nguyên liệu hiệp để lát lối đi từ cổng vào, do vật liệu này lúc phối hợp với màu xanh của cây cối sẽ tạo thành một lối đi cuốn hút.
Với các lưu ý trên đây mong là các gia đình có thể có được các thiết kế biệt thự 3 tầng chấp thuận nhất để hoàn thiện được một căn biệt thự đẹp cần có sự hoàn thiện của có nhiều khâu và các khâu phải được thống nhất trên một bình diện toàn cục.