Khi cuộc sống bận rộn, bữa ăn gia đình là một điều quý giá, thì một nơi ăn uống lớn rãi, thoải mái cho đầy đủ những thành viên luôn là ưu tiên của bất kỳ gia đình nào. các bạn đang lo âu bởi vì khu vực đun nấu chỗ ở mình quá chật trong khi đó nhu cầu sử dụng ngày một cao? Một số gợi ý về thi công và trang hoàng nội thất ở sau đây sẽ vô cùng có ích cho chúng ta trong việc “gian lậu” khoảng trống khu vực đun nấu của mình.
- Chọn màu sắc
Dù góc nhỏ ăn uống có lẽ dành cho 4 người, thậm chí chỉ có 2 người, thì việc decor cũng không thừa mứa. Do địa điểm công ty thiết kế nhà đẹp dành cho bữa ăn thường ngày có thể là một trong những không gian tạo sự xúc tác hăng hái gắn kết tình cảm của mỗi người trong gia đình trong căn hộ. Những tông màu vừa ăn nhập với khoảng không ăn uống, vừa giúp căn phòng có cảm giác bớt chật chội đây là trắng đục, quà nhạt, cam sáng, xanh nhạt... và các tone màu pastel tươi sáng gần với màu tự nhiên.
Tuy vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nếu nhà của các bạn được decor theo kiểu mẫu cổ truyền không tồi truyền thống, những tone màu tối sẽ đương nhiên hiện ra trong phòng ăn để mang lại sự nhất quán cho tổng thể kiến trúc nơi ở. Sơn các bức tường màu tối, chúng ta vẫn nên chọn lựa nội thất và sàn nơi ở màu sáng, thêm các bông hoa tươi ranh trên bàn ăn để nơi ăn uống luôn "sang chảnh" và êm ấm.
- Sử dụng hết hiệu ứng của ánh sáng
Việc sử dụng ánh sáng cũng là một giải pháp quan trọng để cho bạn thấy nơi ăn uống lớn và ấm cúng hơn. Ngoài ra, rất có khả năng kết hợp với việc dùng gương làm nhân cặp khoảng không. Khi ánh sáng thiên nhiên vào từ cửa sổ, sẽ phản ảnh và gương, tạo có nhiều ánh sáng, cho bạn thấy không gian lạc quan, bự rãi.
- Kích cỡ và màu trang trí nội thất
Về kích cỡ của nội thất, ta chỉ nên chọn loại có size từ nhỏ đến nhàng nhàng. Đây chủ đạo là cách tối đa hóa cho khoảng không. Ngoài ra, thiet ke noi that những loại nội thất mỏng mảnh, thấp cũng sẽ tạo nên sự gọn, nhưng vẫn đầy phong cách cho nơi ăn uống không rộng.
Các bạn nên chọn các vật trang trí có màu sáng, sắc thái nhẹ và trung tính, chúng vừa gây tuyệt hảo và ưa thưởng thức, vừa giúp cho phòng bếp sáng to hơn. Cần né tránh những vật có màu quá đậm vì chúng sẽ khiến không gian trở thành nặng nề, khổng lồ hơn so với thực tại.
- Dùng bàn ăn tròn
Bàn ăn tròn là chọn lựa thiên nhiên đối với các khoảng không bé. Dù rằng bàn ăn truyền thống thường có hình dáng chữ nhật hoặc vuông, tuy thế ta nên chọn bàn tròn phải phòng ăn căn hộ ta không quá bự rãi. Với bàn tròn, ta có thể kê được nhiều ghế xung quanh hơn và nó cũng dễ dàng đặt vào những góc nhỏ hơn. ngoại giả, về mặt cảm quan, với khoảng không nhỏ, hình trạng tròn thoáng mắt hơn và mang đến cảm giác dễ chịu hơn hình dáng vuông vức, khía cạnh. lưu ý, tránh chọn loại bàn có chân quá đồ sộ để có thể tận dụng khoảng không phía dưới mặt bàn để có chỗ để chân và kê sát ghế vào ở sau khi dùng. Như trong bộ bàn ăn đồng bộ dưới đây, ghế đặt khít hoàn toàn vào bàn.
Chọn gương
Không quá kén chọn kiểu gương và vị trí treo như phòng ngủ rất thích hợp khu vực tiếp khách , góc hẹp dành cho những bữa ăn đặc biệt cần đến sự tương trợ của gương. Tấm gương thiết kế nội thất hà nội treo trên tường ngay ở khu vực ăn uống không chỉ góp phần tăng thêm khoảng rộng khoảng không lên gấp cặp, nhưng còn như nhân đôi số người ăn mỗi bữa. Chiếc gương còn là nơi phản ánh bình hoa, ánh nến lung linh, đề đạt khăn trải bàn không tồi một bức tranh đối diện, mang thêm bầu không khí hoan hỉ, đầm ấm cho khu vực.