Thông thường những khoảng không nhỏ luôn được ngắm nhìn là trở lực lớn bởi vì bạn cần tạo ra cảm giác về một khoảng không rộng rãi và thoải mái hơn. Nếu nhà hiện tại của ta trong vô cùng chật chội thì cũng đừng nên lo lắng. Sau đó là các bí quyết có ích nhất để làm gian phòng hẹp không lớn trở thành khoan khoái, rộng rãi hơn có nhiều.
- Sử dụng ánh sáng thiên nhiên
Nhiều sáng cũng là cách cho bạn thấy căn phòng trở thành rộng hơn, công ty thiết kế nội thất hà nội thoáng mát hơn. Hãy tạo các ô cửa sổ ngay tại mặt thoáng để tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ để chiếu sáng thảy căn phòng, chúng ta có lẽ sử dụng tới thiết bị chiếu sáng như những loại đèn chùm, đèn âm trần, đèn hắt sáng, để tương trợ thêm.
- Sử dụng gương
Như phần trên ta đã thấy công hiệu phản ánh của gương vô cùng hữu hiệu cho việc thúc đẩy cảm giác cho khoảng không to hơn, việc xếp một tấm gương to gần hoặc đối diện với cửa sổ xoành xoạch có hiệu quả. Vài bí quyết không lớn khác là chọn một nhấn mạnh và sau đó chiếu một hoặc nhị gương đối với đó. Nó sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu. Việc sử dụng có nhiều gương hẹp hiệu quả hơn là sử dụng gương bự lúc muốn gian phòng bự hơn, nhưng mà việc đó cần phải tính tình kỹ.
- Dùng đồ nội thất nhiều chức năng
Đồ nội thất đa năng ngày càng có nhiều khách hàng tin sử dụng bởi thiết kế nội thất chung cư trọn gói sự tiện dụng của nó là rất lớn. Đây là giải pháp hữu hiệu để các bạn có thể tùng tiệm được không gian sống của mình, nhưng mà không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt gia đình. Một chiếc cầu thang nhiều hộc để chứa đồ đạc, áo quần, một chiếc giường ngủ có ngăn kéo để đựng đồ, hoặc chiếc giường gắn bàn học, giá để sách dành cho không rộng cho bạn thấy kiệm ước không gian …
- Tăng kích cỡ của bàn trong khu vực tiếp khách
Nếu các bạn thấy rằng một chiếc bàn hẹp trong phòng khách chỉ làm tăng thêm sự trống vắng thì hãy nghĩ tới việc gia tăng kích tấc cho nó để cân bằng lại tỷ lệ cho khu vực. Một mẹo hay để chọn được chiếc bàn ưng cho nơi đón khách là dùng đúng bảng màu của khoảng không đó. Tỉ dụ, nếu khu vực có tone màu trung tính thì chiếc bàn cũng nên có cùng màu, như vậy nó vừa tạo ra được sự hài hòa lại vừa lấp đầy khoảng không tuyệt vời.
- Màu sắc trong phòng
Các bức tường và đồ vật tối màu khiến cho không gian bị thu không lớn lại, trái lại các gam màu tươi sáng sẽ giúp cơi nới và khiến khoảng không như lớn ra. Từ lề luật này, thiết kế nội thất chung cư nhỏ các bạn nên sử dụng các nội thất màu trắng hoặc tông màu nhẹ nhàng để nới bự độ rộng khu vực hẹp. Bạn cũng có lẽ sử dụng một vài món đồ trang hoàng không tồi một bức tường màu tối để tạo nhấn mạnh và chiều sâu cho không gian.