Mặc dù chung cư mini có một số hạn chế về mặt diện tích khoảng không tuy nhiên nó vẫn được các gia đình Việt lựa chọn do sự ngăn nắp, có sự sắp đặt các phòng phù hợp và lại có giá cả hợp túi tiền của khách hàng. Với độ rộng khá khiêm tốn nên khi kiến thiết nội thất cho khoảng không sống này bạn phải làm cách nào để thật hài hòa và bắt mắt. Một số vấn đề ghi chú dưới đây sẽ phần nào giúp quý khách bình ổn và tìm ra phương pháp cho khoảng không sống của bản thân.
Ánh sáng
Không gian thiết kế nội thất chung cư bị bó không lớn và vô cùng hạn chế, điều quan trọng khi tiến hành xây dựng đó chủ đạo là phải giao hội mở býò khoảng không, đưa lại cho ngýời dùng cảm giác thoải mái và thý giãn lúc bước vào.
Một trong những giải pháp tối ýu mà ðạt tốt cao đây là sử dụng ánh sáng tự nhiên. Phýõng án này không chỉ khiến gia đình ít tốn kém tối nhiều chức năng lượng điện mà theo đánh giá của các chuyên gia, ánh sáng tự nhiên đề đạt vào đồ nội thất một cách hợp lí sẽ khiến khoảng không trở nên khoáng đãng và býò rãi hõn. Tất nhiên, đi kèm với bí quyết này ta phải luôn giữ cho căn phòng sự gọn gàng, ngăn nắp nhất mực, nếu không chúng sẽ phản tác dụng và gây khó dễ cho các bạn trong việc làm sắp xếp căn phòng.
Lựa chọn tông tông màu
Màu chủ đạo là một yếu tố vô cùng chú trọng và cần lưu ý trong xây cất nội thất chung cư. Các màu tươi và không gò bó sẽ giúp khoảng không biến thành sinh động và thoải mái như màu lá cây nhạt, màu vàng kem, màu xanh da trời…ưu điểm nổi bật của các loại màu nhẹ nhàng trung tính này đó là tạo ra cảm giác dịu mắt và không kén nội thất. có lẽ kết hợp nội thất cùng với tông hoặc chọn đồ nội thất màu sắc hơi phản để khiến cho không gian phòng thêm nổi bật.
Điều chỉnh các phòng có sự kết nối
Một đặc điểm của chung cư mini đó là không gian trong phòng có sự liên kết và trải dài trên một mặt phẳng. Bạn có thể dùng hết thành phần này để xắp xếp những phòng có sự liên kết từ khu vực tiếp khách, nơi ăn uống, phòng ngủ… Trong nơi đón khách nên chỉnh đốn một chiếc cửa sổ, khi xây đắp kiểu khoảng không mở sẽ làm cho không gian thêm bự rãi và thoáng đãng hơn. các bạn sẽ dùng tất được tối đa nguồn ánh sáng từ phía ngoài vào làm cho ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng.
Lựa chọn kiểu mẫu tạo nên sự đặc biệt
Nếu nhược điểm của những ngôi nhà chung cư mini là diện tích bé rủi ro trong việc kiến tạo cũng như điều chỉnh nội thất thì một biện pháp rất nhiều hữu hiệu để tạo ra lợi thế cho các nơi ở này chủ đạo là việc mẫu thiết kế nội thất chung cư với kiểu mẫu mới mẻ, tạo ra nên sự đặc biệt. Chính sự lạ mắt của khoảng không sẽ thú vị sự chú ý của nhân loại mà quên đi sự chật bé của nó.