Hiện nay thị trường tủ bếp rất đa dạng và giàu sang. Tại vì vậy,tư vấn thiết kế nội thất chung cư sẽ là khó khăn cho ta khi bạn chọn kiểu dáng,chất liệu...của tủ, để tủ phù hợp với phòng ăn căn hộ bạn. Trong lúc đó trang trí làm cách nào để có được một góc bếp thật đẹp, thật ấm cúng, vừa phù hợp với xây đắp toàn cục cửa căn hộ, vừa phải tiện dụng nhất với đòi hỏi của chủ nhân,...là điều giúp không ít ông chủ, bà chủ đau đầu . Làm sao để chọn được chiếc tủ bếp theo ý mình và thích hợp với gia đình. Sau đây chúng ta xin được đưa ra cho các bạn về cách chọn lựa tủ bếp cho nhà mình.
Kiểu dáng
Thành phần mà chúng ta cần để ý đây là kiểu mẫu của tủ bếp. Đầu tiền bạn rất có khả năng tham khảo trên những tạp chí về kiến trúc, tham quan một số siêu thị hoặc nếu bạn có ít thời gian rất có khả năng truy nhập internet, chúng ta sẽ có một số ý tưởng về những xu hướng mới nhất. ta có thể tìm kiếm hình ảnh hoặc các bài viết về những chiều hướng nội thất, hoặc nghe ý kiến của những chuyên gia những kiến trúc sư trên những diễn bọn. Nó sẽ giúp chúng ta rất có khả năng xuất hiện các gơi ý hay và mới lạ, phù hợp với khu vực đun nấu căn hộ chúng ta.
Chất liệu tủ bếp tốt
Đó là bước trước tiên trong quá trình lựa chọn tủ bếp, nhưng nó lại chủ đạo là bước chú ý nhất. Hiện thời trên thị trường có vô cùng chất liệu làm tủ bếp như gỗ công nghiệp,superglass,laminate gỗ tự nhiên,. Sự phú quý về chất liệu tạo nên vật phẩm bếp đẹp sắc sảo và nhiều màu sắc hơn.

- Inox: Tủ bếp inox ít được các gia đình lựa chọn, loại tủ bếp này chỉ thích hợp với căn hộ hàng bởi vì Inox có độ bền cao, dễ làm tinh khiết nên phù hợp với bếp tập thể. Ngoài ra, tủ bếp inox có một nhược điểm là các cạnh vô cùng sắt vì lẽ đó cũng không thích hợp để sử dụng cho gia đình.
- MDF: MDF là loại ván sợi được làm bằng gỗ rất phù hợp các nguyên liệu xơ gỗ xenlulô khác, chế tạo thành sợi gỗ và tái tạo lại với keo được trộn vào trong nguyên liệu ngay tại nhiệt độ cao. MDF có cấu trúc hệt nhau, bề mặt phẳng, trơn, ngặt nghèo, không có vệt đen và vân gỗ. Tủ gỗ MDF mang đến vẻ bóng bẩy hiện giờ đại ấy thế giá thành cũng tương đối cao.
- Laminate: Nói phứt dạo bền và kĩ năng chịu sức nhẹ, che bếp laminate có lẽ là chọn lọc tuyệt hảo biếu gia đình. Thêm vào đó, bao phủ bếp làm bằng chất liệu hồn nào là nhiều ví thành vừa phải, kiểu dáng dễ thưởng ngoạn và vô cùng giàu có, từ màu hững hờ đến màu đậm, từ bỏ sự phá cách tới những họa ngày tiết rành tế. khác biệt, họa máu chiều mặt có thể đặt công ngắm gì hệ như gỗ rất phù hợp chất liệu khác.
- Gỗ tự nhiên: Bền, tạo ra không gian bếp ấm áp, lịch sự và dễ kết hợp với xây cất toàn bộ của nơi ở. Tuy vậy gỗ tự nhiên dễ bị mối mọt không thì xử lý hiệu quả, dễ cong vênh, mặt khác gỗ tự nhiên cũng không có nhiều màu chủ đạo để lựa chọn và giá cả thường không thấp.
- Gỗ ép: tự các mảnh gỗ vụn, mạt cưa rất phù hợp thậm chí là buồn chán mía, xơ dừa… người ta có thể thắt lại vách những thắt bự từ thiet ke noi that đó tắt thành tủ bếp. phủ bếp tự chồng liệu gỗ nép ví vách rẻ tuy vậy lớp bền không cao. Lúc dùng che nè hạn vận chế tốt đậy tiếp xúc túc trực nối cùng nác.
Ngân sách
Đây cũng chủ đạo là một lưu ý chú trọng trong việc lựa chọn tủ bếp. Trước tiên đó là số tiền các bạn dự định để mua tủ đó, rất thích hợp nói cách khác đó là ngân sách của bạn, đây là một tiêu chí chính lúc ngắm nhìn xét và tìm kiếm cho mình một tủ bếp tuyệt vời. Trong trường hợp ta định làm thế hệ khoảng không của mình, các bạn sẽ tính tổng ngân sách chi ra, thiết kế nội thất trọn gói và hãy dành ra 50% trong số đó để đầu tứ cho tủ bếp căn hộ bạn. Rất có khả năng nhiều người cho rằng xác suất này là quá nhiều, tuy nhiên cuối Cùng họ sẽ nhận ra rằng, các đồ nội thất trang hoàng còn đắt hơn các vật liệu khác như sàn, bàn...