Ngoài việc chú trọng tới khu vực tiếp khách, khi xây dựng nơi ở tại những chủ nhà quan tâm nhiều tới xây đắp bếp sao cho thích hợp, tiện lợi và đầy đủ bởi vì khu vực bếp không chỉ dành cho nấu nướng, nhưng còn là khu vực sum họp gia đình. Do vậy ta hãy lưu ý các điều sau khi khi xây dựng phòng bếp.
Chọn thiết kế phù hợp
Khu vực đun nấu phải phù hợp với đòi hỏi của ta. Chỉnh đốn khu vực đun nấu tùy vào kích thước, hình dáng, vị trí của cửa sổ và cửa chủ đạo. Hầu hết, biệt thự đẹp các phòng bếp được ngăn ra thành 4 loại mẫu căn bạn dạng: đường đơn, đường cặp, hình chữ L và hình chữ U. Bằng cách kết hợp với tủ bếp, chúng ta dễ dàng bài trí phòng bếp thích hợp với lối sống của mình. Lúc xây dựng, bạn cần biết quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa. Để tốt tối đa, tam giác không được quá hẹp, cũng không được quá xa. Mỗi cạnh tam giác không được thấp hơn 3,6m và không dài hơn 7m.
Nếu bạn xây cất phòng bếp kết hợp với phòng ăn, cần nhớ tạo lối đến bàn ăn lớn rãi để dễ dàng đi lại khi nấu nướng và ăn uống. Không những thế, bạn cũng cần xác định rõ chi tiết nào trong bếp có thể sử dụng có nhiều nhất, để bài trí các trang bị và vật dụng chung quanh. Dùng nhiều nhất có thể là “tam giác” chậu rửa, bếp và tủ lạnh, hoặc rất có khả năng thêm một điểm nữa là bàn ăn. Nên đặt bàn ăn và bếp ngay tại gần nhau để không phải mang nồi chảo nóng đi một quãng đường dài
Tủ đựng
Căn hộ bếp ngày nay diện tích rất bé, thậm chí ngay nhà bếp cũng trở nên 1 phần chú ý trong cuộc sống gia đình, khác biệt là các mẹ những chị thời gain có mặt tại chỗ ở bếp khác biệt có nhiều, vì vậy nếu như trong nơi ở bếp không ngăn nắp ngăn nắp sẽ ảnh hưởng vô cùng tới thiết kế nhà đẹp hứng thú nấu nướng của người làm bếp, đồng thời cũng do đó mà mọi người không yêu gần nó.
Vật dụng trong nơi ở bếp.
Nên chọn loại đồ dùng có thương hiệu, đảm bảo độ bền, đẹp tại vì vật dụng căn hộ bếp thường sử dụng trong thời gian dài. Với nơi ở bếp to, hiện giờ những gia tộc thường chuộng các loại bếp có đảo kê giữa phòng khiến chế biến thức ăn thuận lợi, khác biệt lúc ngôi nhà có tiệc, có lẽ trộn lẫn nhiều người chế biến đồ ăn một khi vô cùng thoải mái . những loại kệ, tủ trong Khu vực bếp nên được chỉnh đốn gọn gàng và hạn chế tối phần lớn lượng, không để làm chật chội thêm không gian bếp. hiệu quả nhất, chúng ta nên dùng loại tủ, kệ treo. Với kiểu kệ bếp như vậy, ta sẽ có được một khu chỗ ở bếp thoáng đãng và mang tính phần mềm cao.