Lục bình gỗ không phải là kiểu chơi tiêu khiểncủa của con người hiện nay mà thú chơi này đã được vận dụng từ rất xa xưa nhưng chưa phát triển đại trà. Những kiểu lục bình gỗ quý, được điêu khắc công phu, … chỉ có ở nơi quan quyền tước chức, bậc vương giả… Tương tác ngũ hành, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lục bình gỗ có khả năng hút và giữ khí ổn định. Nhất là khi đi cùng với các đường chạm khắc, thớ gỗ tự nhiên mềm mại hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm đẩy mạnh sự ảo diệu, sự vận động, tụ hội của trường năng lượng. Ngày nay người chơi chọn loại lục bình gỗ được chế tác từ gỗ khó tìm, không chạm trỗ tinh xảo nhưng phải làm nổi bật tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗtự nhiên. Muốn tạo ra một đôi lục bình gỗ đẹp người nghệ nhân làm gỗ phải có được những loại gỗ chắc và lớn cho giai đoạn tạc đầu tiên, độ lớn của khúc gỗ được sử dụng càng bự và càng nhiều vân thì cặp lộc bình đó có giá bán càng cao
Tuy lục bình gỗ có nhiều cách chơi như độc bình và song bình nhưng những người chơi thâm niên thì tốt nhất dùng theo cặp để tạo thế tương đồng về mặt phong thủy và kiểu dáng nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn. Việc đặt lục bình gỗ ở các vị trí khác nhau cũng cho những lợi ích khác nhau. Lục bình gỗ được khuyên nên trưng ở những cung tốt giúp hấp thụ những luồng khí tốt ở những cung đó và lưu chuyển trong gia đình. Nên lưu ý khi đặt song lục bình gỗ nên đặt 2 bình song song với nhau để có sự cân xứng.



Lục bình gỗ đâu có là phong cách mới xuất hiện gì, hơn nữa đồ gỗ là thú vui tao nhã của dân gian từ rất lâu về trước. Mặc dầu kiểu chơi lục bình gỗ đã có từ lâu nhưng việc dùng để làm đẹp nơi ở so với thế hệ trẻ ngày nay có lẽ còn gặp nhiều khó khăn.Lưu ý chọn lựa lục bình gỗ chọn cũng cần được để tâm phối hợp với những sản phẩm xung quanh đem tới có hợp lý về kích thước và màu sắc.

-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0982 299 239

Keyword: luc binh go