Bartender có thể là một công việc hào nhoáng và hái ra tiền, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành bartender chuyên nghiệp. Họ phải đảm trách nhiều công việc một lúc, có khi phải tăng ca và đối mặt với những khách hàng tục tằn. Và trên cả là bạn ép phải có những kỹ thuật thành thục, không một khách hàng nào chi tiền cho những tiết mục lỗi cả. Do đó, một chứng chỉ của khoá học pha chế là điều bắt đối với bất kì bartender nào.


Người học nghề - bước đầu cơ bản


Trước tiên là đề nghị về độ tuổi, bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên để có thể hoạt động trong các nhà hàng, quán bar. Có hai con đường để trở nên bartender học việc, đó là tìm những quán cửa hàng có ý định đào tạo bartender riêng hoặc hoàn tất chứng chỉ học pha chế để xin được trở nên người học việc.


Vậy nhưng xin thông báo một điều là phần lớn những viên chức học việc thường qua cả hai cách thức trên. Đó là hoàn tất khoá học pha chế và tiếp tục xin được đào tạo tại các quán bar chuyên nghiệp. Những quán bar có ý định đào tạo bartender riêng thường chủ yếu dành cho nữ giới. Vậy nên nếu bạn là phái mạnh thì dịp rút ngắn cấp độ học việc cũng thấp hơn so với nữ giới. Đừng buồn nhé, đây chỉ là câu chuyện của bartender tại Mỹ thôi.


Điều kiện cần và đủ


Như vậy, dù có hai hình thức khác nhau để trở nên bartender thì bạn vẫn cần phải học pha chế. phần lớn các bartender chuyện nghiệp tại Mỹ hay bất kì nhà nước nào đều có chứng chỉ của khoá học pha chế tại các trọng tâm đào tạo. Dù việc làm bartender phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và kỹ năng của từng người nhưng việc có chứng chỉ vẫn có giá trị như một tấm vé bảo đảm cho trình độ của bạn.


Hơn thế việc những bartender có thể rất giỏi về chuyên môn nhưng khi dạy pha chế thì có thể không được như vậy. Khả năng biểu lộ và truyền tải thông tin là thứ mà bạn cần cân nhắc hơn khi chọn lọc giữa hai hình thức học nghề.

Điều kiện đủ cho bài toán này chính là rứa của bản thân bạn, những kỹ năng là việc bạn chẳng thể đạt được mau chóng. Do đó, sự chăm chỉ mới chính là nguyên tố quyết định việc bạn có khả năng trở thành bartender hay không.


Học việc và hỗ trợ


Sau khi hoàn tất khoá học pha chế, bạn cũng không thể trở nên bartender ngay mà còn phải sang trọng tuổi của một người phụ việc (barback). Nhiệm vụ của bạn bao gồm thu thập ly rỗng, chuẩn bị khay trang trí, lau dọn quầy bar, và cất lại vật tư. Công việc này giúp bạn làm quen với môi trường của nơi làm việc, quen mặt với khách hàng. Nếu không phạm phải sơ sẩy gì, khả năng bạn được giữ lại đã là 99,99%. bởi thế đừng bỏ cuộc khi bạn đã đạt được giai đoạn này.