Kiểm tra vỏ hộp: Nếu là hàng nhập khẩu trực tiếp trên vỏ hộp phải in rõ là made in Italy hay nơi sản xuất CE. điểm nhấn khách hàng cần để ý những loại bình giả mạo thường là liệt kê một loại linh kiện bằng tiếng Anh bên trên sau đó có hàng chữ Xuất xứ Italy.
Kiểm tra tem dán trên vỏ: Nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm những thông tin : hãng , công xuất, nguồn điện, áp xuất làm việc…
Kiểm tra phía trong bình: mặt trong bình đun thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê, một số cửa hàng ko trung thực có thể tháo bỏ để phân phối riêng, lúc sắm quý khách nên yêu cầu tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình. Một binh nong lanh tốt là bình có nơi sản xuất rõ ràng, điểm nhấn là bình chế tạo tại Italy.
Loại sử dụng năng lượng mặt trời có ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng lệ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển lúc cần thiết .
Loại dùng gas không bị phụ thuộc vào nguồn điện, loại trừ khả năng bị điện giật khi tắm nhưng cấu tạo phức tạp, lúc hỏng có khả năng gây ngộ lạ khí ga, trong một số ít trường hợp gây cháy nổ !
Loại dùng điện gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, giá thành rẻ. Khả năng rò điện căn bản được giải quyết.
Trong phạm vi bài này chỉ đề cập tới loại sử dụng điện.
Bình nước tắm nóng sử dụng điện còn chia làm 2 loại : bình nóng lạnh trực tiếp trực tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp gián tiếp.
Loại trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml sau lúc trừ thể tích sợi đốt) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 đến 3 KW).
Loại gián tiếp có kích cỡ lớn hơn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 lít cho tới 60 lít. Sợi đốt có công suất từ 500W – 1,5KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn)các đường ống nước vào ra được design luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình.
Nên lựa chọn loại bình nóng lạnh nào?
Trên thị trường gần đây có rất nhiều chủng loại bình nóng lạnh . mua sắm bình nước nóng nào tương ứng với mục đích mẹo dùng của gia đình, có chất lượng tốt là vấn đề ko dễ đối với nhiều người dùng . Sau đây là một số tiêu chuẩn giúp người mua sắm hàng chọn lựa:
Nhãn hãng có uy tín:
Để được cam kết về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì lúc mẹo dùng sản phẩm như; hãng MTS (Nhà gia công binh nong lanh nhãn hãng ARISTON-Italy), Ferroli, Picenza (VN), …
mục tiêu , nhu cầu dùng :
– Nếu chỉ sử dụng để tắm (vòi sen) thì chỉ cần dùng bình nước nóng lạnh có dung tích nhỏ từ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít. Bình 10,15 lít đủ nước nóng mẹo dùng cho 1-2 người. Bình 30 lít đủ nước nóng cho gia đình 4-5 người.
– Nếu sử dụng nước nóng để dùng cho bồn tắm massage hoặc quảng cáo nước nóng cho tất cả những vòi sen sử dụng trong nhà thì dùng những bình lớn loại 50l, 80l, 100l.
Công suất đun nóng:
Loại công suất nhỏ tương ứng với nhu cầu sử dụng nước nóng ít, những nơi có mạng điện công suất nhỏ và ổn định. Loại công suất lớn tương thích với nhu cầu dùng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, ko sợ quá tải.Nên lựa chọn loại có công suất 1500 W hoặc 2500 W.
Vị trí lắp đặt:
Tuỳ theo ko gian trong phòng mà có thể sắm loại treo đứng nếu không gian đủ rộng, loại treo ngang nếu không gian bị giảm thiệu . Nên lắp máy càng gần nơi dùng giống như khi lắp đèn sưởi càng tốt để hạn chế thất thoát hơi nóng trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không bền bỉ thì nên đặt máy trên sàn.
Giá cả phù hợp :
Tuỳ theo khả năng tài chính của người sử dụng mà mua sắm bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron.