Học pha chế đồ uống đang trở nên trào lưu nóng bây chừ. Ngoài những bạn trẻ yêu thích pha chế đồ uống, những lớp học này còn vấn những bạn đăng ký học để có thể đứng ra kinh doanh cà phê.


Vậy nhưng, học pha chế đồ uống không chỉ giúp bạn biết cách pha chế những loại đồ uống ngon mà còn mang lại cho bạn nhiều điều hữu dụng hơn nữa đấy. Hãy cùng tìm hiểu đó là gì nhé.


Khéo léo


Để có thể tạo ra những loại đồ uống đẹp mắt, ngon miệng và dùng thành thạo các dụng cụ pha chế là cả một quá trình đoàn luyện lâu dài. Chính những công đoạn này sẽ giúp bạn nâng cao sự khéo cho đôi bàn tay và có óc quan sát tinh tế hơn.


Ngoài ra, khi dự các lớp học pha chế, học barista bạn còn được học cách tỉa hoa quả trang trí cho cốc sinh tố hay nước ép trông sinh động và hấp dẫn hơn.

Kiên nhẫn


Kiên nhẫn là một đức tính cần thiết dù bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nào. Học pha chế và để làm nghề pha chế thành thạo bạn càng cần trau dồi đức tính này. Không chỉ nhẫn nại với những công cụ pha chế to nặng, khó sử dụng, định lượng nguyên liệu sao cho phù hợp, bạn còn cần kiên nhẫn luyện tập pha chế hàng ngày.


Chưa kể lúc mới học pha chế đồ uống, tuỳ thuộc còn chưa thành thục dễ làm vỡ chai lọ, ly tách. Việc bị chấn thương từ những mảnh vỡ đó nhiều không kể hết. Nếu không có sự kiên nhẫn, khó mà có thể tiếp chuyện theo học, theo nghề.


Sáng tạo


Học pha chế giống như một môn nghệ thuật, nó sẽ giúp óc sáng tạo của bạn hoạt động mạnh mẽ. Khi sự cạnh tranh giữa các trọng tâm dạy pha chế ngày một gay gắt, các thức uống mới chính là điểm vấn học viên.


Ngoài ra, nhu cầu thưởng thức của khách hàng cũng ngày một tăng, viên chức pha chế cần không ngừng sáng tạo ra những thức uống mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Luôn tìm tòi và thực hành những cách pha chế mới giúp nâng cao tính sáng tạo trong bạn.


Am hiểu

Ngoài những nguyên tố trên, nghề pha chế còn giúp bạn tích lũy thêm những kiến thức về nguyên liệu pha chế như phân biệt các loại rượu, kiến thức về các loại rượu cần thiết trong pha chế cocktail, phân biệt được các loại cafe, thông kiến thức về cafe và các vật liệu khác.


Nghề pha chế còn giúp bạn nâng cao kỹ năng giao thiệp với nhiều khách hàng khác nhau, cách tham mưu đồ uống cho khách hàng khi cần.