Nhu cầu mua sắm hút mùi bếp ga có xu hướng càng ngày càng gia tăng và nó cũng được phần nào phản ánh qua sự phong phú, đa dạng cả về mẫu mã và chủng loại, hiệu , giá cả của thị trường máy hút khói bếp giá rẻ trong dạo này . Để mua sắm một chiếc máy hút mùi tốt, hợp túi tiền, quý bạn nên lưu ý một số tiêu chí sau:


hiệu và giá cả
Giá cả máy hút mùi nhà bếp rất đa dạng, từ 2 triệu đồng cho tới hàng chục triệu đồng. Tthương hiệu luôn là một yếu tố quan trọng. Ngoài những tên tuổi như Bosch, Electrolux, Ariston, Fagor, Teka đã hàng đầu trên thị trường thế giới thì hầu hết những tên nước ngoài như Toji, Giovani, Malloca… đều có made in từ Việt Nam.
Chủng loại và kiểu dáng máy
Trên thị trường, hiện có 3 loại căn bản : Loại âm tủ (máy hút truyền thống), độc lập (máy hút ống khói) và đảo bếp. Máy hút kiểu truyền thống phổ biến hơn vì nó có thể vừa với các phòng bếp đã sẵn có tủ bếp inox. Máy hút đảo bếp thường dành cho những phòng bếp hiện đại và sang trọng .
Xét về kiểu dáng , ngày nay hút mùi nhà bếp rất đa dạng: máy hút mùi giá rẻ dạng kéo, máy hút mùi cổ điển toa kính (mũ hút bằng kính), máy hút mùi bếp Deco (dạng treo tường như chiếc TV)… Dù máy kiểu nào thì lời khuyên khi lắp máy hút khói nhà bếp là khoảng cách giữa mặt bếp và mũ hút khói tầm 50 - 80 cm.
máy hút mùi thời gian gần đây phần lớn đều cho phép mua sắm hoặc xả mùi ra ngoài trời thông qua đường ống dẫn hoặc khử trực tiếp bằng than hoạt tính và sau đó trả lại không khí đã khử sạch mùi trở lại phòng. Máy hút khử mùi trực tiếp nên dành cho những phòng bếp hẹp, nếu phải dẫn khí ra ngoài thì đường ống quá dài hoặc phải nắn gấp khúc.
Công suất máy
thời gian gần đây , công suất máy hút mùi tầm khoảng từ 350 m3/h tới 1220 m3/h. Công suất ghi trên tài liệu kỹ thuật đi kèm máy là công suất hút tối đa. Công suất từ 600 m3/h trở xuống bị coi là yếu, tầm trung bình từ 700 - 1.000 m3/h và cao là từ 1000 m3/h trở lên.


chức năng máy
hút mùi tủ bếp dạo này khái quát bao gồm những bộ phận: Mũ/ phễu "bắt" khói, mùi; hệ thống điều khiển bật/tắt, điều chỉnh tốc độ; hệ thống quạt; hệ thống ống dẫn; các bộ lọc (bằng than hoạt tính); khay chứa dầu mỡ. design của máy thường có thể tháo lắp bộ lọc, bánh than tiện dụng , giúp cho việc thay thế, làm sạch máy thường xuyên cho phép thực hiện một cách dễ dàng.
máy hút mùi nhập khẩu tiên tiến hơn sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng, có cảm biến nhiệt độ tự động bật quạt nếu nhiệt độ trên mặt bếp quá cao và tự động ngắt máy nếu nhiệt độ trở lại trạng thái bình thường , tái tạo oxy, bổ sung oxy cho phòng bếp, hẹn giờ (quá thời gian hẹn, máy sẽ tự động ngừng hoạt động)…
Vỏ máy hút mùi nhập khẩu thường có 2 dạng: Thép không gỉ hoặc kim loại được sơn tĩnh điện. Vỏ sơn tĩnh điện trông bắt mắt nhưng trong môi trường nấu bếp nóng ẩm, nhiều dầu mỡ, muối thì sử dụng lâu dễ bị bong sơn. Nên chọn lựa chọn những thiết bị nhà bếp cao cấp chất lượng để tăng thời gian sử dụng .

Các Chủ đề tương tự: