Ứng dụng gián điệp Android tinh vi nhất vừa được phát hiện
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732
? Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm ? Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm ?

--
Ứng dụng gián điệp Android tinh vi nhất vừa được phát hiện Ứng dụng khiến nhiều người lầm tưởng là bản cập nhật hệ thống nhưng thật chất là virus theo dõi hoạt động và đánh cắp dữ liệu từ điện thoại.
Trang Gizmodo đưa tin hôm 29/3 về một phần mềm Android cũng đều có thể lấy cắp dữ liệu, cùng lúc theo dõi chuyển động và lịch sử kiếm tìm trực tuyến của bạn. Điều đáng nói là phần mềm này “núp bóng” ứng dụng cập nhật hệ thống.

Cụ thể, phần mềm độc hại này còn có tên “System Update” (Cập nhật hệ thống), do các nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dịch vụ di động Zimperium phát hiện.

Các nhà nghiên cứu phân loại nó vào nhóm Remote Access Trojan (RAT), một loại phần mềm độc hại cấp phép tin tặc truy cập và sử dụng thiết bị của bạn từ xa.

Xem thêm: sua may tinh khong len quan 5 vs cai win quan binh thanh vs cai win laptop quan 1 vs
Ứng dụng RAT này quảng cáo rằng sẽ giúp bạn theo dấu và giữ cho thiết bị luôn cập nhật, nhưng thực chất nó sẽ ngầm theo dõi và gửi mọi thứ thông tin của bạn trở lại hệ thống máy server Command & Control (C&C) của hacker.

Shridhar Mittal, Giám đốc Điều hành của Zimperium, nói với trang TechCrunch ông tin rằng phần mềm đây là phần nào của một “cuộc tiến công có chủ đích”.

Xem them : sửa máy tính tận nơi vs sửa máy tính tận nơi quận 3 vs sửa máy tính đường phường 18

Theo các nhà nghiên cứu, bất kỳ khi nào điện thoại của bạn nhận được thông tin, chẳng hạn 1 cuộc gọi, virus này sẽ bắt đầu theo dõi và lấy cắp dữ liệu. Ảnh minh họa: Forbes.

“Đó là ứng dụng phức tạp, tinh vi nhất mà chúng tôi từng thấy, tôi nghĩ rằng người tạo nên nó đã mất biết bao thời gian và công sức. Chúng tôi tin rằng còn những phần mềm khác giống như vậy và sẽ gắng gượng hết sức để tìm thấy chúng càng sớm càng tốt”, Mittal chia sẻ.

Tuy chỉ là một phần mềm nhỏ, phạm vi dữ liệu mà ứng dụng lén lút này còn có thể đánh cắp là rất nhiều, bao gồm: lời nhắn và cơ sở dữ liệu của Messenger, nhật ký cuộc gọi, danh bạ điện thoại, cơ sở dữ liệu Whatsapp, hình ảnh, video, mọi thứ lời nhắn văn bản và tin tức khác có trên điện thoại của bạn.


Tệ hơn, phần mềm còn cũng có thể theo dấu địa thế GPS của bạn để hiểu chuẩn xác bạn đang ở đâu, chiếm quyền điều khiển máy ảnh trên điện thoại để chụp ảnh, coi lại lịch sử kiếm tìm và đánh dấu trang trên trình duyệt cũng như bật micro điện thoại để ghi âm.

Virus còn cho phép hacker truy cập điện thoại của bạn từ xa. Ảnh minh họa: Gatgets to use.

Khả năng gián điệp của ứng dụng được kích hoạt ngay khi thiết bị của bạn thu được bất kỳ thông tin mới nào. Các nhà nghiên cứu chỉ rõ ra rằng RAT sẽ liên tiếp theo dõi mọi hoạt động của bạn, chẳng hạn khi bạn có 1 cuộc gọi điện thoại, phần mềm sẽ ngay tức thì ghi lại cuộc trò chuyện.

Sau đó, nó sẽ tiếp tục thu thập nhật ký cuộc gọi và chuyển tải những nội dung này lên máy chủ C&C dưới dạng file ZIP mã hóa. Sau khi xong xuôi việc đánh cắp dữ liệu, ứng dụng sẽ tự xóa đi những bằng chứng về hoạt động của mình nhằm che giấu những việc nó đã làm.

Theo các nhà nghiên cứu, phần mềm này không được cấp phép trên dịch vụ Google Play và hiện được phân phối thông qua một bên thứ ba.