Thảm nỉ là gì và những thông tin cần biết về nó

Với cái tên gọi thảm nỉ trải sàn thì có nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa thảm lót bình thường & thảm nỉ giá thấp này, vì chúng cùng có tác dụng giống nhau là làm thảm sàn. Nhưng giữa thảm nỉ lót sàn và thảm trải sàn thông thường có các đặc điểm khác nhau trọn vẹn mà quý khách phải nhận ra rõ lúc mua thảm lót sàn văn phòng. thảm nỉ được xem là thảm trải sàn bên dưới dạng một loại vải không dệt không có sợi không có đế mà hai mặt giống nhau chúng đc CN dựa trên nguyên lý mạng không dệt.

Thảm sàn sẽ được cán những sợi không xoắn bên trên một dây truyền dùng những đầu kim để cán đều ra phân thành những màng có độ dày mỏng tanh tùy loại kế tiếp dùng những chất link để chia thành những lớp nỉ đây người ta mới gọi là thảm nỉ trải sàn. Còn thảm lót là loại có sợi được chần đế lưới hoặc đế cao su đặc chia thành dạng cuộn hoặc tấm thảm 50cm x 50cm đế cao su người ta gọi chính là thảm tấm.

Chất liệu làm thành thảm nỉ lót sàn

Làm từ chất liệu sử dụng để công nghiệp ở đó là các chất được điều chế từ nhựa nhiệt dẻo bao hàm polyolefin polyamit polypropylen & polyesters & hỗn hợp của chúng. những dòng sản phẩm không dệt từ polyesters & polypropylene đc nhiều nhất để CN chính. Chúng được làm từ nhờ and việc dùng những kim cán dàn đều các sợi vải không xắn sợi đó phân thành mảng kế tiếp phun keo dính bên trên 2 bề mặt hoặc một mặt tùy vào công nghệ dây truyền sản xuất không giống nhau. Khi vải thảm nỉ trải sàn đc sản xuất thì sẽ sử dụng nhiều kích thước cả về độ dày lẫn chiều rộng cả chiều dài để quyết định chất lượng các kích cỡ khác biệt tùy vào mục đính sử dụng sau này.

Kích thước và khối lượng của thảm nỉ trải sàn

Với dây truyền công nghiệp thảm nỉ lót sàn hay nói một cách khác là vải không dệt (wall-to-wall) nó được cuộn thành dạng cuộn có chiều rộng bình thường khổ 2m và chiều dài từ 35m đến 50m đến 75m hoặc 100m dài tùy nhu yếu sử dụng lẫn luân chuyển. Thường thảm trải sàn hà nội dạng nỉ có trọng lượng nhẹ nên có công dụng sử dụng cuộn dài & dùng cho những sự kiện ngoài trời sử dụng cho các trung tâm tiệc hoặc hội nghị ra mắt trong khoảng thời gian ngắn người ta sẽ dùng loại thảm nỉ trải sàn này với độ dày 2mm nên giá cả rẻ & cân xứng nhất. size của một cuộn thảm trải truyền thống là khổ rộng 2m x 50m dài & 2m x 75m dài với độ dày trung bình của thảm nỉ lót sàn được xem là 2.0mm ~ 3.0mm & có khối lượng trung bình là 160g – 180g/1m2.

Ứng dụng của thảm nỉ lót sàn

- Thảm nỉ trải sàn ứng dụng rất lớn rãi trong sản xuất cũng tương tự là đồ dùng cho ngành dịch vụ. Thảm nỉ lót sàn dùng là vật liệu bọc nội thất những khoang xe máy móc hoặc các loại tủ nhằm mục đích tránh xước giảm tiếng ồn tiêu âm…. thảm nỉ trải sàn đc dùng là vật liệu lót sàn sự kiên tiệc cưới tại những trung tâm Thương Mại các event các hoạt động ngoài trời cần một lớp sàn sạch đẳng cấp và sang trọng với chi phí thấp có độ bền đảm bảo việc đi lại bên trên đó thì không tồn tại nguyên liệu nào khác ngoài thảm lót sàn dạng nỉ này.

- Ngoài những loại thảm nỉ lót sàn trơn một màu thì cũng có thể có loại hoa văn sử dụng ưa chuộng cho những khu vực thao tác không ổn định hoặc event dài ngày cần yên cầu loại bền hơn vậy thì nên dùng loại thảm nỉ lót sàn quả trám ô vuông này. thảm lót sàn cũng đều có độ dày hơn vậy thì khổ rộng cũng rộng cũng chỉ 2m nhân chiều dài mỗi cuộn là 25m dài nên sử dụng nhiều trong số sự kiện hội nghị hay những công sở có diện tích mặt sàn lớn..

- Giải pháp trải thảm nỉ không cầu kỳ họ chỉ cần lăn ra & ghép các tấm lại với nhau không cần keo chỉ việc băng keo dán mép nối nếu cần. Nếu phải cắt ghép chúng ta dùng con dao dọc giấy hoặc chiếc kéo cắt giấy thông thường là kiến thiết được đơn giản hơn nhiều. Trong khi chúng ta còn có không ít loại thảm trải sàn khác đang rất được yêu thích bây chừ với rất nhiều mẫu mã với các cấu tạo từ chất không giống nhau and được ứng dụng rất rộng lớn rãi khiến cho bạn tiện lợi lựa chọn đc mẫu thảm lót phù hợp với không gian của bạn.