Lò nướng bánh (tiếng anh gọi là oven) là một phương tiện quan trọng trong lĩnh vực làm bánh với công dụng chính là giúp nướng chín bánh, gồm bánh ngọt, bánh mì, bánh gato, bánh pizza, vv.

Ngoài công dụng kể trên, lò nướng bánh còn có thể dùng để nướng những loại thịt như gà, heo, gò… nướng cá và rất nhiều thực phẩm khác.

Phân loại các lò nướng bánh

Nếu như chỉ nói về các loại lò nướng chuyên dùng để nướng bánh thì trên thị trường hiện có 3 loại chính ấy là:

– Lò nướng tầng

– Lò nướng đối lưu

– Lò nướng xoay


lò nướng bánh

Nhiều bạn khi đọc các bài viết trên mạng thường nhầm giữa phân loại lò nướng và lò nướng bánh. Mặc dù một số loại lò nướng có thể sử dụng để nướng bánh nhưng chẳng phải là tất cả, ví dụ như lò vi sóng, lò thủy tinh hay nồi nướng thường chỉ có 1 chế độ nhiệt ở trên bởi thế khi nướng bánh sẽ không có chín đều (mặt trên cháy, mặt dưới sống). Khi quyết định chọn mua máy nướng bánh ngọt, những bạn nên chọn loại lò nướng chuyên để nướng bánh, không nên chọn các chiếc lò nướng chuyên nướng thịt hoặc thực phẩm có kèm theo chế độ nướng bánh.

>>>>> Có thể bạn quan tâm them máy nướng bánh ngọt

Kinh nghiệm giúp chọn mua lò nướng bánh chất lượng

Lò nướng tầng: mức giá khá rẻ, thích hợp với nhu cầu nướng bánh chuyên dùng cho người nhà, nướng các loại bánh ngọt, bánh kem, bánh pizza… với hai chế độ lửa trên và lửa dưới, nút điều chỉnh nhiệt độ giúp nướng bánh chín đều, thơm ngon.

Các loại lò nướng tầng cho bạn lựa chọn: lò nướng bánh một tầng một khay (dùng điện hoặc gas), lò nướng bánh một tầng 2 khay (dùng điện, gas hoặc gas điện tử), lò nướng bánh 1 tầng 3 khay (dùng gas), lò nướng bánh hai tầng 4 khay (dùng điện hay gas), lò nướng bánh hai tầng 6 khay (dùng gas), lò nướng bánh 3 tầng 6 khay (dùng điện hoặc gas), lò nướng bánh 3 tầng 9 khay (dùng gas).


mẫu lò nướng bánh

Lò nướng đối lưu: loại chuyên sử dụng để nướng bánh mì, thường là sử dụng khay dạng sóng đục lỗ với kích thước là 40×60 cm, hoặc khay phẳng Nếu dùng nướng các loại bánh khác. Điểm đặc biệt của lò nướng bánh mì đối lưu đó là có quạt đối lưu thổi khí nóng đến khắp các vị trí của khay chứa đựng bánh và chế độ phun sương tạo ẩm trong quá trình nướng giúp nướng bánh chín vàng đều, đẹp mắt, thơm ngon, hơn hết đó là tiết kiệm điện năng.

Lò nướng đối lưu phù hợp cho những cơ sở sản xuất bánh, lò bánh mì quy mô vừa và nhỏ, gồm những loại: lò nướng đối lưu 5 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay.

Lò nướng xoay: nướng được tất cả những loại bánh bao gồm cả bánh mì, phù hợp sử dụng trong các lò bánh mì, tiệm bánh với quy mô lớn có khả năng tài chính cao để đầu tư máy làm bánh. Lò nướng xoay khi hoạt động và sinh hoạt cũng có hệ thống phun sương (8 – 10 giây/1 lần) và xe nướng bánh quay trong lò giúp nướng bánh chín đều.

ngày nay trên thị trường thì không có nhiều cửa hàng cung cấp lò nướng xoay vì nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng cũng ít, một vài công ty bán lò nướng xoay tiêu biểu như: Kiến An chuyên inox, Trường An, Mạnh Đạt, Hoa Nam (Chi nhánh Sài Gòn).

một vài loại lò nướng xoay cho bạn lựa chọn: lò nướng xoay 8 khay, 12 khay, 16 khay, 32 khay, 60 khay, 64 khay.

Hy vọng thông tin bài viết trên đây sẽ hữu ích tới bạn.