Có thể bạn cũng biết bếp là nơi mọi người hoặc sum họp Bên cạnh đó cũng là nơi nguy hiểm nhất trong nhà. Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường xuyên khi nó là một trong những không gian đáp ứng một số lượng thức ăn rất lớn cho nhiều người trong thời gian ngắn.

Chính do đó mà giữ an toàn cho bếp công nghiệp luôn là điều mà bất kỳ công ty nào cũng cần phải lưu tâm tới dầu tiên, để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì https://inoxkienan.vn/ sẽ trình bày 10 quy tắc an toàn mà bất kỳ bếp công nghiệp nhỏ hoặc lớn đều phải tuân thủ nghiêm ngặt Nếu như muốn căn bếp của mình được an toàn nhất trong giai đoạn hoạt động.


Không gian bếp

An toàn trong bếp công nghiệp thì cần phải tuân thủ những gì?

1. SỬ DỤNG ÁNH SÁNG PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN

Những thiết bị đèn trong bếp công nghiệp cần đảm bảo đủ ánh sáng, điều đó sẽ giảm thiểu việc gặp phải tai nạn lúc đang chuẩn bị bữa ăn. Bạn nên dùng đèn có ánh sáng dịu, không chói mắt và bố trí đèn sao cho không đổ bóng lên nơi nấu ăn.

2. THIẾT KẾ SÀN NHÀ AN TOÀN, CHỐNG TRƠN

Quý công ty có thể chọn nền nhà bếp công nghiệp bởi gỗ công nghiệp, nền nhựa hay lát gạch men. Nếu như lát nhà bằng gạch nem, bạn cần lưu ý loại gạch chống trơn hoặc trải thảm để tránh bị ngã lúc vào bếp.

3. ĐẶT BÌNH CỨU HỎA TẠI VỊ TRÍ THUẬN TIỆN DỄ LẤY

Bình cứu hỏa đặt tại gần lối ra của căn phòng, khu vực mà Nếu như có xảy ra cháy thì ngọn lửa cũng chẳng thể chạm đến được, cách xa các đồ dùng nấu nướng, bếp gas, lò vi sóng...

4. ĐẶT CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÚNG VỊ TRÍ CỦA NÓ

Thiết kế công tắc, ổ cắm điện và những đèn chiếu sáng tránh xa vòi nước, chậu rửa…và độc đáo không có chạm vào những thiết bị điện khi tay uớt. Các thiết bị điện cũng phải được nối đất và có áp tô mát bảo vệ. Công tắc, ổ cắm lắp cao hơn sàn nhà từ 38 – 122cm.

5. Sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt độ nước cho thích hợp

Vòi nước được gắn thiết bị điều chỉnh nhiệt độ giữ cân bởi lượng nước nóng và nước lạnh an toàn cho khách hàng.

Độ cao trần hoàn hảo cho bếp công nghiệp phải trên 3m

6. SỬ DỤNG BẾP GAS ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

Đảm bảo các giải pháp an toàn lúc đun bếp gas, không có để những thứ thuận tiện bắt lửa gần bếp, tránh để thức ăn trào ra và thường xuyên vệ sinh bếp gas sạch sẽ.


Sử dụng bếp ga an toàn

>>>> Tham khảo thêm thiết bị bếp công nghiệp cho khách sạn uy tín

7. SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC TRONG BẾP HỢP LÝ, DỄ LẤY

Quý công ty nên tính toán bố trí đồ đạc trong bếp sao cho không có gian bếp luôn luôn được đảm bảo thông thoáng và thuận tiện.

8. ĐẶT LÒ VI SÓNG ĐÚNG VỊ TRÍ, dễ dàng

Đặt lò vi sóng tại vị trí thuận lợi để bạn có thể lấy đồ ăn trong lò ra một cách dễ và xa tầm tay trẻ con.

9. MÀI NHẴN CẤC CẠNH CỦA BÀN BẾP TRÁNH VA CHẠM

Đá là chất liệu thường xuyên được chọn làm bàn nấu ăn, vì có khả năng chống cháy nổ và dễ dàng vệ sinh hằng ngày. Bạn cần mài tròn cạnh bàn bếp để tránh xây sát.

10. CHÚ Ý ĐỘ CAO TRẦN NHÀ

Độ cao trần tuyệt vời cho bếp công nghiệp phải trên 3m. Không những thế, bếp phải có cửa sổ thông gió, hệ thống hút mùi. Lúc thiết kế bếp, cần lưu ý không có nên làm trần bằng thạch cao vì bụi, khói thức ăn bám trên trần vô cùng khó vệ sinh sẽ gây tác động không tốt đến sức khỏe.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn.