Tân gia là dịp khai trương nhà mới, là niềm vui của gia chủ, là một sự kiện quan trọng của đời người. Nên bình thường chủ nhà sẽ mời người thân, bạn bè, khách khứa đến dự và góp vui cùng với mình và tặng họ các món quà tân gia thay lời chúc bình an, tài lộc, no ấm.

Bên cạnh đó cũng có nhiều thắc mắc tân gia từ đâu mà có và ý nghĩa của tân gia là gì? Dưới đây chúng tôi xin tư vấn câu hỏi để Các bạn mua quà tặng tân gia ý nghĩa

Lịch sử tân gia
lúc xa xưa thì người Việt phần đông là sống riêng từng hộ gia đình, cuộc sống đơn sơ. Họ làm lụng vất vả để dành chắt chiu với mong muốn có một ngôi nhà riêng cho gia đình mình. Nên khi xây được ngôi nhà mới sau bao nhiêu năm nặng nhọc dành dụm. Họ sẽ ăn mừng ngôi nhà mới của mình bằng cách làm một mâm cơm hoặc một bữa tiệc. Mời người nhà trong họ hàng, hàng xóm, bạn bè thân thiết đến dự và chia sẽ niềm vui cộng họ.
Tất nhiên đấy gia chủ sẽ làm một mâm cơm cúng bái thần tài thổ địa để đưa 2 vị thần này về với nhà mình. Để họ cúng kiếng, phụng dưỡng để 2 vị thần có thể chứng kiến, chở che đem đến may mắn cho ngôi nhà mới của mình. Đây là mặt mang ý nghĩa linh tính, phong thủy và may mắn nên được nhà nhà vận dụng lúc xây nhà mới.
Cho nên tân gia không có cột mốc, xuất xứ từ đâu, đây là hình thức đẹp nên lâu dần nét đẹp này tồn tại tới Ngày nay.

Gợi ý những món quà Tân Gia
1. Tranh tứ quý:

Với bức tranh tứ quý này mỗi loài hoa đều sở hữu 1 vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Bức tranh này biểu hiện vẻ đẹp tự nhiên của 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông . Rất phù hợp làm quà tặng sếp, tân gia, tặng quà cho đơn vị. Không những thế, bộ tranh bốn mùa cũng có thể là tượng trưng cho những đức tính của của người quân tử như bộ tùng – cúc – trúc – mai.

2.Tranh mã đáo thành công:


Ngựa tượng trưng cho sự trung thành, mạnh mẽ, hiên ngang, luôn vượt qua phong ba bão táp không ngần ngại. Nên trong giới doanh nghiệp thường lấy ngựa làm biểu tượng hoặc quà tặng. Dành cho đối tác, quý khách của mình, rất thích hợp cho các người hay đi công việc lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là 1 vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. Thích hợp làm quà tặng khai trương , tân gia.

3. Tranh cửu ngư quần hộiVới hình ảnh 8 chú cá chép đang vui đùa tạo nên 1 bức tranh xuất sắc về động vật. Cá chép là loài vật biểu trưng cho sự may mắn, người Viêt Nam thường lấy hình ảnh cá chép để tạm biệt năm cũ chào đón năm mới. Với bức tranh cửu ngư quần hội phù hợp làm quà mừng tân gia nhà mới rất có ý nghĩa.

4. Đĩa cá chép hoa sen
Hoa sen biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục, ca tụng đức hạnh của người phụ nữ. Cá chép tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Với đĩa cá chép hoa sen này phù hợp làm quà tân gia rất ý nghĩa.

5. Mèo thần tài
Đúng như tên gọi của nó, mèo thần tài với nét mặt tười cười mang ý nghĩa mang lại vận khí may mắn, tài lộc và lời chúc bình an tới cho gia chủ.Do đó, mèo thần tài nổi tiếng là vật phẩm phong thủy được ưa thích đặt trong phòng khách của gia đình, shop. Quà tặng tân gia – mèo thần tài vừa là lời chúc vừa là món quà trang hoàng đẹp và bắt mắt.

Trên đây là những món tặng mừng nhà mới ý nghĩa, hy vọng đã giúp bạn tìm được món quà ưng ý nhất.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số món quà khác tại: love gifts hoặc liên hệ HOTLINE: 0985.110.101 hoặc 1900.19.01.01 để được hỗ trợ tư vấn tìm món quà tân gia phù hợp.

Các Chủ đề tương tự: