Téc nước inox sau 1 thời kì dài dùng sẽ không tránh khỏi cặn bẩn. Thành ra, để nguồn nước sinh hoạt luôn đảm bảo, cần vệ sinh tẹt nước thường xuyên. Vậy lau sạch tẹt nước inox bằng Cách nào vừa an toàn mà lại hiệu quả ? Hãy cùng công ty Tiến Đạt tìm hiểu thông qua nội dung bài viết bên dưới đây.

Thời gian lau sạch tẹt nước theo định kỳ trong công đoạn sử dụng


- Sản phẩm bồn nước được biết tới là thiết bị lưu trữ nguồn nước hợp lau sạch, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho người dùng. Thông thường, bồn nước có dung tích phù hợp với nhu cầu dùng của gia đình sẽ lưu trữ được lượng nước trong vòng từ 5 -6 ngày.


- Nước sạch được lưu trữ đảm bảo hợp vệ sinh là nguồn nước có hạn sử dụng, để lâu ngày, nó sẽ là môi trường tốt cho vi sinh vật, vi khuẩn phát triển, và ở môi trường này, Một vài loài kí sinh này sẽ sinh sôi, nảy nở rất nhanh, làm bẩn và ô nhiễm nguồn nước tai hại tới sức khỏe người dùng.

- Người dùng nên lau sạch téc nước theo định kỳ từ 3 - 5 tháng/1 lần để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn chuẩn sạch, không gây hại cho sức khỏe và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Thời gian làm sạch sẽ phụ thuộc vào nguồn nước của từng khu vực.

Một vài bước làm sạch tẹt nước inox an toàn hiệu quả

Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn được sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm thì người tiêu sử dụng cần vệ sinh téc nước theo định kỳ từ 3-5 tháng/1 lần nói chung, Và tùy thuộc vào nguồn nước của từng khu vực, mà chúng ta có thời gian làm sạch tẹt nước inox hợp lý.

Ngắt nguồn điện của máy bơm nước lên bồn inox

Đầu tiên bạn cần rút phích cắm của máy bơm nước ra khỏi nguồn điện để phòng trường hợp trẻ nhỏ tinh nghịch hay người khác không biết lại bơm nước lên bồn đựng.

Xả nước cho bồn nước inox

Trước khi làm sạch téc nước inox bạn cần xả nước trong bồn ra. Nhưng không được xả kiệt nước mà cần giữ lại một lượng nước nhỏ đủ để vệ sinh. Bồn nước đứng hay téc nước ngang đều được kiểu dáng van xả nước, bạn chỉ cần mở van xả ở dưới cùng của bồn ra là được. Tuy nhiên, cần kết nối với ống dây dẫn nước vào van xả trước lúc xả nước để tránh ngập lụt trần nhà.

>>> Tham khảo: giá bồn nước sơn hà 1000 lít
Lau sạch bên trong bồn nước

Trong téc nước có thể bám nhiều cặn bẩn hay rong rêu nên nếu chỉ sử dụng bàn chải để cọ sẽ chẳng thể vệ sinh hết được. Cho nên bạn cần chuẩn bị thêm một tí dấm gạo hay Baking Soda sẽ vệ sinh tốt hơn.

+) khi dùng dấm gạo, hay baking soda bạn hãy hòa chúng vào nước trong bồn và để ngâm khoảng 30 phút đến một tiếng sau đó dùng bàn chải sạch cọ lại bồn.

+) lau sạch bằng Phương pháp thủ công

Bạn có thể chui vào trong téc nước và sử dụng miếng cọ bọt biển để vệ sinh. Bạn có thể cọ đi cọ lại tẹt nước vài lần để huỷ bỏ được rất nhiều chất bẩn và rong rêu hơn. Sau mỗi lượt cọ, bạn thêm nước để rửa trôi Một số cặn bẩn xuống đáy bồn chứa, sau đấy mở van xả để xả nước đi. Với Những bồn nước có nắp nhỏ không chui vừa, bạn có thể sử dụng bàn chải gắn kèm gậy cán dài để lau sạch bên trong dễ dàng hơn.

Vô trùng téc nước

Tẹt nước inox sử dụng sau 1 thời kì dài quá bẩn có thể diệt trùng bằng Clo. Nhưng cần dùng lượng Clo hợp lý để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Bơm thêm nước vào bồn đựng với lượng nước khoảng 3/4 bồn.

- Cho thuốc tẩy Clo vào bồn nước: Tỉ lệ pha là 50 phần triệu (ppm) trên một lượng nước. Dựa trên tỉ lệ này, bạn hãy tính toán xem sử dụng lượng thuốc tẩy Clo là bao nhiêu là thích hợp đối với bom nước gia đình mình (dung dịch tẩy Clo gia đình trên thị trường là mẫu 5%). Khâu này cần sự xác thực cao để không làm tác động đến sức khỏe.

- Bơm thêm nước cho đầy bồn chứa.

- Để hỗn tạp nước đựng Clo trong bồn khoảng 24 giờ.

- Sau ấy xả hết nước ra khỏi bồn chứa bằng van xả.

- Tráng lại với nước sạch

Xả lại bồn nước với nước sạch

Sau lúc cọ rửa sạch sẽ, bạn cần tiến hành lau sạch lại bình bằng nước sạch và xả loại bỏ hoàn toàn nước trong bồn cất. Sau đó cắm điện nguồn vào máy bơm nước và tiến hành bơm nước để dùng như thông thường.

Chỉ với Những bước dễ thực hiện bạn đã làm sạch được téc nước inox cực sạch. Bạn hãy lưu ý thời gian định kỳ vệ sinh tẹt nước inox của gia đình, hay nhà hàng, khách sạn, quán ăn để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn sạch, an toàn với sức khỏe nhé.