Máy nước nóng năng lượng mặt trời không dùng điện, hiệu quả làm nước nóng rất tốt nên được khá nhiều người nhà, nhà nghỉ, khách sạn tin tưởng sử dụng. Bài viết dưới đây của https://tiendatvn.com.vn/ sẽ giúp những bạn hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.


Máy nước nóng năng lượng mặt trời thương hiệu Đại Thành

Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời còn được gọi là Thái dương năng thiết kế cực kỳ đơn giản với 3 phận sau: ống hấp thụ nhiệt chân không, bình chứa nước nóng và giá đỡ. Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhiệm 1 vai trò khác nhau.

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào ?

  • Ống hấp thụ nhiệt chân không

Đây là bộ phận rất quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bộ phận này sẽ đảm nhiệm vai trò hấp thụ và truyền nhiệt để làm nóng nước.

Ống hấp thụ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo của ống hấp thụ nhiệt chân không bao gồm 3 lớp, trong ấy lớp ngoài và lớp trong làm từ chất liệu có khả năng chịu được va đập cao. Tại giữa là lớp chân không.

Bề mặt thân ống được tráng lớp màng kim loại đặc biệt với 3 lớp là lớp chống tản nhiệt, lớp hấp thụ nhiệt và lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ để làm nóng nước bên trong.

>>>>>>>>> Tham khảo thêm báo giá máy năng lượng mặt trời: https://tiendatvn.com.vn/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi/

Cấu tạo bình chứa nước nóng

Đây cũng là 1 trong 3 bộ phận rất quan trọng của máy nước nóng. Bình bảo ôn sẽ đảm nhiệm chức năng lưu trữ nước đã được làm nóng

Bình bảo ôn được thiết kế dày dặn tới 3 lớp có thể chịu được nhiệt độ lên đến 160 độ C và có khả năng giữ nhiệt kéo dài tới 72 giờ. Bình bảo ôn thường được làm bởi chất liệu inox SUS 304 vừa bền, vừa đảm bảo nước trong bình luôn luôn sạch sẽ, chống gỉ. Bên cạnh đó, bình còn có khả năng phương pháp nhiệt cực kì rất tốt nhờ vào hợp chất bảo ôn phức hợp.


Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giá đỡ

Bộ phận giá đỡ có nhiệm vụ đỡ ống hấp thụ nhiệt và bình bảo ôn. Giá đỡ sử dụng chất liệu thép không gỉ hay inox chống gỉ sét, cứng cáp, chịu được nắng mưa.

Giá đỡ của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chân đế thường được thiết kế nghiêng để máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể đón lấy ánh sáng mặt trời tại vị trí tốt nhất, giúp hấp thụ nhiệt tối ưu. Bên cạnh đó, giá đỡ thiết kế chắc chắn giúp gắn kết các bộ phận lại với nhau được chặt hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình dùng.