Epoxy là loại vật liệu gì và có những đặc tính gì ?

Có thể bạn đã từng biết hay chỉ từng nghe qua những sản phẩm từ vật liệu epoxy và không hiểu vì sao chúng lại có rất nhiều vận dụng tới như thế. Hãy cùng công ty thi công sơn Epoxy Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có các tính chất cơ lý độc nhất, kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác vì không nhóm ester nên có tính chất kết dính và khả năng kháng nước lý tưởng.


Ứng dụng của sơn Epoxy

Bên cạnh đó, do có 2 vòng benzen bền vững tại vị trí trung tâm nên nhựa epoxy chịu ứng suất cơ và nhiệt rất tốt hơn mạch thẳng: vô cùng cứng, dai, và kháng nhiệt. Thực chất epoxy dạng nguyên thể không thể có các tính chất tuyệt vời như vậy. Nó cần phối hợp với những chất khác như chất đóng rắn để đạt được những tính chất theo đề nghị.

Cũng từ đó epoxy được biết đến với đặc tính kết dính tuyệt vời, khả năng chống lại tác động của nhiệt và hóa chất, những đặc tính cơ học và đặc tính phương pháp điện hoàn hảo. Bởi vậy không có gì kì lạ khi epoxy nhanh chóng được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chất phủ bề mặt.

Vậy sơn epoxy là sơn gì?

Sơn phủ epoxy là chế phẩm từ vật liệu epoxy mà chúng ta đã tìm hiểu tại trên, sản phẩm gồm hai thành phần chính.

Phần A chủ yếu là vật liệu epoxy được phối trộn với những hạt tạo màu siêu mịn, chất hoạt động bề mặt, những chất gia cường, phụ gia, dung môi, … mục đích là để epoxy có màu sắc và có thể sơn phủ được trên các bề mặt.

Phần B gọi là chất đóng rắn, lúc chúng ta pha trộn với thành phần A thì sẽ xảy ra phản ứng tạo những kết hợp bền vững trong mạng lưới phân tử epoxy từ đó tạo ra lớp sơn phủ tuyệt vời.

Nếu như trước đây, để thi công nền cho nhà xưởng, người ta chỉ có thể dùng xi măng, gạch lát,… thì giờ đây khi thi công sàn nhà xưởng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sơn epoxy. Trước Việt Nam, rất nhiều nước công nghiệp tiên tiến đã ứng dụng loại sơn này lúc thi công nhà xưởng bởi sơn epoxy có rất nhiều ưu điểm. sơn nền giá rẻ uy tín


Chi tiết về sơn Epoxy

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sơn epoxy khác nhau, phục vụ cho khá nhiều mục đích là:

• Sơn epoxy gốc dầu chống rêu mốc.

• Sơn epoxy gốc nước với tính an toàn và tin cậy cao.

• Sơn epoxy không dung môi.

• Sơn epoxy tự san phẳng kháng khuẩn tốt.

• Sơn epoxy chống tĩnh điện cho nhà máy điện tử.

• Sơn epoxy chống thấm.

• Sơn epoxy hệ lăn.