Giá trị dùng và bán lại

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc nên mua hay thuê xe nâng chính là giá trị sử dụng của chiếc xe và nhu cầu thực tại của bạn. Nếu bạn cần dùng vài giờ trong tuần và có thể lập kế hoạch cho tổn phí bảo trì thấp thì tốt nhất nên thuê.

Xem >>> xe nang dien cu

Xe nâng là loại xe đặc biệt, có tuổi thọ cao, nhất là khi chỉ dùng vài giờ trong tuần và nhu cầu không thay đổi nhiều trong vài năm. Dựa trên hai nguyên tố này sẽ thấy rằng, mua xe mới có lợi hơn là thuê xe.

Bên cạnh đó, chiếc xe nâng bạn mua có thể đem cho mượn hoặc bán lại nếu cần. Còn chiếc xe đi thuê vẫn thuộc sở hữu của người cho thuê, bạn không thể làm gì khác ngoài mục đích nâng hàng hóa.

Tùy nhu cầu dùng mà bạn nên mua hay thuê xe nâng

Rủi ro bảo trì

bình thường, bạn sẽ được cung cấp đội bảo trì và bảo dưỡng xe nâng. Nhưng nếu đó chỉ là công việc phụ của đội bảo trì, bạn sẽ hơi phiền toái. Tốt nhất nên xem xét kỹ trước khi ký hợp đồng thuê xe nâng.

phí tổn tổng thể

Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần coi xét bài toán phí tổng thể. Khi chọn thuê xe, phí trả trước và trả hàng tháng thấp, việc quản lý các khoản tính sổ cũng dễ dàng hơn.

Trường hợp bạn có kế hoạch mua xe nâng khi kết thúc hiệp đồng thuê và sở hữu nó, bạn thường trả nhiều phí hơn (tổng cộng) so với việc mua từ đầu.

Cần so sánh hoài tổng thể giữa việc mua và thuê xe

Thông thường, nếu bạn có sẵn kế hoạch tận dụng tốt xe nâng của mình, muốn thẳng tuột cập nhất các mẫu mới nhất hoặc chỉ có nhu cầu dùng trong thời gian ngắn, hãy chọn thuê. Còn nếu vì lý do thuế hoặc vốn dồi dào thì mua xe là lựa chọn tối ưu.Xem >>> https://samcovina.com

2. Ưu nhược điểm khi mua xe nâng

Ưu điểm

Khi quyết định mua xe nâng, bạn sẽ tìm được loại xe phù hợp với các thiết bị điện công nghiệp độc nhất của doanh nghiệp.

Có thể có một bộ phận chuyên bảo trì và sửa sang xe nâng thường xuyên theo lịch trình nếu xe ở ngoại ô hoặc ngoại tỉnh. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì và kiểm tra xe định kỳ.

Nếu một doanh nghiệp có dòng chảy công việc không biến động nhiều theo thời gian, quy trình đơn giản, rõ ràng thì việc mua một chiếc xe nâng sẽ có lợi hơn.

Mang đến nhiều ích về mặt tài chính khi bảo trì theo lộ trình. tỉ dụ, chiếc xe nâng bạn mua có tuổi thọ được dự đoán trước kèm theo uổng dịch vụ và tu sửa tăng sau 10.000 giờ sử dụng. Nhưng nếu xe không được sử dụng luôn thì 10.000 giờ “chết” này sẽ rất lâu, có thể lên đến 20 năm tích lũy.

Nhược điểm

Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần lưu ý đến vấn đề tài chính. Mua xe mới có thể làm thâm hụt nguồn vốn đang có, ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh dinh. Còn nếu vay tiền mua xe, bạn có thể đối diện với mức lãi suất cao. ngoại giả, việc thanh lý xe khi không còn nhu cầu dùng sẽ “mất giá” rất nhiều.

3. Ưu nhược điểm khi thuê xe nâng

Ưu điểm

So với việc mua xe nâng, đi thuê xe có sự linh hoạt, hạp với những biến động của doanh nghiệp.

chi phí thuê xe nâng có thể xem là phí tổn vận hành và bạn có thể sử dụng để giảm mức thuế phải đóng. Tốt nhất, bạn nên rà với kế toán để hiểu rõ lợi ích thuế của việc thuê và mua xe nâng.

Thuê xe nâng giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì

Giúp tiện tặn uổng hơn nếu bạn coi xét ở góc cạnh tính sổ hàng tháng. Bạn sẽ phải cẩn thận hơn về việc liệu có thuê xe nâng dư so với nhu cầu sử dụng.

Một số doanh nghiệp có thể dự đoán được nhu cầu dùng xe nâng vào mùa cao điểm và thấp điểm. nên dễ dàng lập mưu hoạch để thuê nhiều hoặc ít xe nâng, linh hoạt sao cho hiệp với tình hình. Trong khi đó bạn không thể dễ dàng mua hoặc bán chiếc xe mình sở hữu chỉ vì những biến động theo mùa trong năm.

ngoại giả, một số ưu điểm khác như không có khoản thanh toán trả trước lớn, phí bảo trì được tính vào phí thuê, tài chính hợp lý, khuôn khổ sản phẩm rộng cũng là ưu điểm của việc thuê xe nâng.

Nhược điểm

Dù có nhiều điểm cộng nhưng thuê xe nâng cũng có nhược điểm. hồ hết các trường hợp xe thuê cần được trả lại y chang như khi bạn nhận được nó. Do đó, nếu có thiệt hại tình cờ nào xảy ra hoặc hao mòn quá mức dễ khiến phát sinh thêm chi phí đền bù.

Chọn thuê xe, bạn phải chịu sự buộc ràng của các loại giao kèo

ngoại giả, tổng phí tổn thuê xe nâng hàng tháng cộng lại có thể nhiều hơn tổn phí ban đầu dùng để mua xe nâng. Chưa kể, bạn cần phải ký giao kèo ràng buộc với nhiều điều khoản dựa trên vận hạn thuê, mục đích dùng,…

4. Kết luận

rốt cục, nên mua hay thuê xe nâng còn tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu dùng xe của mỗi doanh nghiệp. Nếu tiềm lực tài chính tốt và cần sử dụng dài lâu, việc mua xe nâng mới là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu tài chính giới hạn và bạn cần dùng xe nâng theo thời vụ, hãy chọn phương án thuê để tối ưu phí tổn.

giờ có rất nhiều đơn vị cho thuê xe nâng uy tín với uổng phải chăng. SAMCO VINA là một trong những đơn vị đó. Chúng tôi chuyên cho thuê các loại xe nâng đa dạng đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng xe nâng của khách hàng, SAMCO VINA cho thuê nhiều loại xe nâng khác nhau như xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng dạng ngồi lái tới đứng lái với tải trọng từ 1 – 10 tấn. ngoại giả, công ty còn cung cấp phụ tùng và dịch vụ bảo dưỡng, tôn tạo uy tín, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

Ngay hiện thời nếu có nhu cầu thuê xe nâng, bạn hãy liên tưởng ngay SAMCO VINA để được tham vấn dòng xe hiệp nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, giúp bạn có sự chọn lựa tối ưu nhất.

Xem >>> Bán container cũ