Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp tiết kiệm điện năng lâu dài trong giai đoạn dùng. Bạn đang muốn lắp đặt loại máy này nhưng không biết có phù hợp với nhu cầu của mình? Hãy cùng Nhà phân phối Tiến Đạt tìm hiểu 5 lưu ý trước lúc mua máy nước nóng năng lượng mặt trời sau nhé.

  • Điều kiện địa lý nhà ở, thời tiết khu vực bạn đang sinh sống

- Về điều kiện địa lý nhà tại, hướng nắng: Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp trên các mái nhà để hấp thụ ánh nắng trực tiếp, có thể dùng la bàn để định vị thường thì hướng Nam là nơi tiếp cận khá nhiều nhất với ánh sáng mặt trời.

Vì thế phải đảm bảo mái nhà của gia đình bạn luôn có ánh nắng chiếu vào và không có bị những chung cư hay cao ốc che khuất. Nếu căn nhà bạn bị lọt thỏm giữa các khu chung cư hay cao ốc thì có lẽ máy nước nóng năng lượng mặt trời không dành cho bạn.

- Về thời tiết: Dựa trên nguyên lý hoạt động phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời, loại máy nóng lạnh này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết.

Tuy là vậy nhưng, điều này chỉ đáng ngại ngùng vào mùa đông ở miền Bắc, những ngày nắng không nhiều. Bình nước nóng năng lượng mặt trời có bộ phận bình bảo ôn, giúp cho việc giữ nhiệt của nước kéo dài đến 3 ngày nên vẫn tận dụng được những ngày nắng xen kẽ này.


Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

>>>>>> Tham khảo bình năng lượng mặt trời sơn hàở đây:

  • Chuẩn bị sẵn bình đựng nước

Nếu như gia đình bạn chưa có bình đựng nước, cần cân nhắc mua thêm khi có ý định lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời:

- Với những gia đình dưới 4 người: thì dung tích bồn đựng khoảng 120 - 160 lít.

- Với các gia đình 5 - 8 người: thì dung tích bồn đựng khoảng 160 - 200 lít.

- Với các gia đình trên 8 người: thì dung tích bồn đựng khoảng trên 200 - 300 lít.

- Với các nới đông người hơn như nhà nghỉ, khách sạn: thì dung tích bồn đựng khoảng trên 300 lít.

  • Lắp đặt tại vị trí phù hợp

Trước khi lắp máy bạn cần khảo sát địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích không? Mái nhà bạn là tôn, ngói, hoặc bê tông có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không?

Để lắp đặt thuận lợi ích cần chọn không có gian phải thông thoáng, tránh các vật cản che nắng như mái tôn, bóng cây xanh, che khuất do chiều cao nhà hàng hóa xóm để máy tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.

  • Điều kiện của nguồn nước

Đảm bảo nguồn cấp nước phải ổn định: bảo đảm nước máy có thể đi lên được trên mái nhà, còn không thì bồn đựng bắt buộc phải cao hơn mái nhà.

Chính bởi thế, bồn nước inox cho máy năng lượng luôn phải lắp đặt tại vị trí cao, trường hợp thấp hơn thì cần lắp thêm bình nước phụ để đảm bảo luôn luôn có nước lạnh cho máy hoạt động.


Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

  • Chi phí khi lắp đặt

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ban đầu sẽ tương đối đắt đỏ bởi các chi phí nảy sinh thêm như đường ống dẫn nước, gia cố chân đỡ trong trường hợp lắp máy nghiêng, bơm, bình phụ,...

Ống dẫn nước thường dùng chất liệu nhựa PP-R, vì đây là chất liệu có độ bền cao, khả năng dẫn nhiệt thấp. Nếu đường ống không quá dài thì có thể dùng chất liệu nhựa PVC bảo đảm để tiết kiệm chi phí.

Các Chủ đề tương tự: