Hướng dẫn phương pháp tính kích thước kệ tivi phù hợp với phòng khách/phòng ngủ
Chọn lọc kiểu dáng thiết kế và xác định kích thước kệ TV sao cho phù hợp với không gian sống là 2 tiêu chí quan trọng mà người sử dụng luôn cân nhắc chu đáo trước lúc xuống chi phí mua kệ tivi cho phòng khác hoặc phòng ngủ. Bài viết này dogotunhiengiare.com sẽ giúp bạn chọn lọc kệ tivi phù hợp có kích thước phù hợp với nhu cầu dùng.


Việc chọn lọc kích thước TV cho phù hợp với căn phòng nguồn vốn đã khiến bạn phải tốn khá nhiều “tâm tư”, nhưng điều đấy vẫn là chưa đủ vì công đoạn chọn lựa kích thước kệ tivi cũng đóng vai trò quan trọng không kém, bằng nó không có các ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, tính hài hòa cho căn phòng mà còn liên quan mật thiết tới tính an toàn trong lúc sử dụng nữa. Nếu chọn lựa sai kích thước kệ tivi, có khổ quá lớn hay quá bé so với chiếc màn hình TV sẽ làm mất cân bằng không gian, làm cho các trải nghiệm của bạn không có được tốt. Do đó, bạn cũng cần phải cân nhắc tính toán kích thước kệ tivi sao cho phù hợp trước khi đặt làm hoặc mua về.

Đo đạc và nắm rõ kích thước TV của bạn
Trước hết, bạn cần phải nắm rõ thông số kích thước TV hiện ở mà mình đang sử dụng. Có 2 cách thức để giúp bạn làm được điều này, thứ nhất là dùng thước để đo trực tiếp trên thực tại, thứ hai là dùng các thông tin được cung cấp từ trang web nhà cung cấp. Phương pháp thứ nhất sẽ hơi tốn công hơn một chút nhưng nó không có đòi hỏi bạn phải hiểu những thông số kỹ thuật, còn phương pháp thứ 2 bạn cần phải lưu ý một số điểm độc nhất để có chọn lựa phù hợp.

Bạn có biết rằng, những con số được tiếp thị TV trên thông tin đại chúng như 43 inch, 55 inch, 65 inch,... Đều không phải là kích thước chiều rộng của TV mà nó chỉ là kích thước đường chèo mà thôi. Nghĩa là, kích thước chiều rộng của chiếc TV thường xuyên sẽ không quá cao hơn so với các con số này. Ví dụ. Nếu như là TV màn hình 55 inch có nghĩa là kích thước chiều dài từ góc bên trái dưới tới góc bên phải trên.

Cách thức chọn kích thước kệ TV chuẩn nhất

Khi lựa chọn kích thước cho kệ TV, bạn cần lưu ý đến hai loại thông số kích thước sau là chiều cao kệ tivi và chiều rộng kệ tivi. Đối với chiều sâu sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, thường xuyên chiều sâu sẽ từ 30 - 50cm.

Chiều cao kệ TV thế nào là đúng?
- Trường hợp: Đặt kệ tivi trực tiếp lên kệ. lúc chọn lọc chiều cao kệ tivi, bạn cần lưu ý đến nguyên tắc căn bản đó là đảm bảo cho màn hình chiếc TV vừa với tầm mắt, có thể ngang hoặc rất thấp hơn tầm mắt một chút. Điều này đảm bảo cho bạn có trải nghiệm thoải mái và hoàn hảo lúc ngồi xem phim, tránh bị chấn thương cơ thể lúc ngồi quá lâu xem TV. Có một công thức dễ giúp bạn có thể tính nhanh ra chiều cao kệ tivi là lấy chiều cao tầm mắt rồi trừ đi ½ chiều cao kệ tivi, bù trừ một số inch theo ý rất thích.

- Trường hợp: Tính chiều cao treo tivi. Đối với trường hợp treo tivi lên tường thì công thức tính chiều cao treo tivi cũng tương tự với cách tính chiều cao kệ tivi, bạn chỉ cần thay thế "chiều cao kệ TV" và tính lại thôi. Còn kích thước của kệ TV sẽ tùy theo sở thích và không có gian mà bạn muốn làm, không có phụ thuộc nhiều.

Kích thước chiều rộng kệ TV


Chiều rộng tuyệt vời và thích hợp với TV chính là chiều rộng kệ TV sẽ nhỏ lại vài inch ở 2 bên. Tóm lại, để thuận tiện cho việc chọn lọc kích thước kệ tivi đúng phương pháp, bạn có thể phân chia thành phân khúc kích thước bao gồm Lớn, Trung và Nhỏ.

>>> Mẫu kệ tivi đơn giản bằng gỗ sồi 2C12 1m4 - SP421: https://dogotunhiengiare.com/mau-ke-tivi-don-gian

Ướm thử kích thước kệ tivi

Sau khi chọn ra một vài kích thước kệ tivi mà mình ưng ý, bạn hãy vẽ ra giấy trước theo tỷ lệ 1/10, sau ấy cắt nhỏ kệ tivi theo kích thước cho trước rồi ướm thử xem có phù hợp với không có gian căn phòng hoặc không.

Trên đây là kích thước kệ tivi gỗ bạn có thể Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm cho gia đình mình. Ngoài ra Nếu như cần trả lời về những mẫu kệ tivi đẹp bây giờ vui lòng liên lạc ngay với Đồ Gỗ Tự Nhiên Minh Quốc để biết thêm chi tiết nhé!

ĐỒ GỖ MINH QUỐC
  • 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM.
  • Hotline: Ms.Phượng: 0962 644 171 - Ms . Trân : 0359 163 685.
  • Email: Minhquoc2007@gmail.com

Các Chủ đề tương tự: