Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm tiện lợi cho nhiều hộ gia đình vừa tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Hãy cùng https://tiendatvn.com.vn/ tìm hiểu về sản nguyên lý hoạt động của máy lầ như thế nào để biết được tại sao sản phẩm có thể luôn cung cấp nước nóng cho sinh hoạt mặc dù khi trời đã không còn ánh nắng mặt trời nữa.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời hoặc còn gọi là máy nước nóng năng lượng mặt trời là 1 thiết bị cung cấp nước nóng dùng trong hoạt động gia đình.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng quang năng (năng lượng từ ánh sáng mặt trời) để làm nóng nước. Nước nóng này chứa đựng trong 1 bình bảo ôn cách nhiệt cực tốt và nhiều sản phẩm có thể giữ nhiệt đến 96 giờ, cung cấp dần cho các hoạt động hoạt động hàng ngày trong gia đình như tắm nóng lạnh, rửa bát, nước nóng để đun nấu.


Máy nướng nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

Các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay phần lớn đều không dùng điện. Do vậy bạn sẽ vẫn có nước nóng sử dụng ngay cả khi mất điện. Khả năng giữ nhiệt cực tốt bảo đảm ngay cả ban đêm bạn cũng vẫn có nước nóng để dùng. Duy chỉ có khu vực phía Bắc Việt Nam có mùa đông lạnh kéo dài và đôi lúc cả tuần mưa hay không nắng thì bạn sẽ không có nước nóng để sử dụng.

Xét về tính thân thiện với môi trường thì máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn không có tạo ra CO2 nên nó cực kì thân thiện với môi trường.

Hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào ?

Tuỳ thuộc vào cấu tạo, máy nước nóng mặt trời được chia theo khá nhiều dạng khác nhau. Nhưng nguyên lý hoạt động chung nhất là không sử dụng điện, được thiết kế dựa trên các nguyên lý hấp thu nhiệt từ mặt trời, các nguyên lý đối lưu và bức xạ nhiệt. Về lý thuyết, một loại sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn chỉnh sẽ bao gồm ba bộ phận đó là bộ phận hấp thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời, hệ thống ống dẫn nhiệt và bình chứa nước.


máy nướng nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tại một sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời phổ thông, ánh sáng mặt trời sẽ chiếu vào những tấm/ống thu nhiệt. Nhiệt này được truyền vào những ống dẫn nước, làm nước nóng lên. Theo nguyên lý đối lưu thì nước nóng sẽ trở lên nhẹ hơn và nổi lên trên. Nước lạnh sẽ chảy từ bình đựng vào các ống nhiệt và thay thế nước nóng.

Giai đoạn đối lưu cứ tiếp diễn liên tiếp. Nước nóng nổi lên trên, chảy về van trên cao của bình đựng nước. Còn nước lạnh trong bình chìm xuống, chảy vào hệ thống ống dẫn nhiệt và lại được đốt nóng. Van dẫn nước màu xanh (đưa nước lạnh) vào trong bình đựng là van 1 chiều. Khi bình đã đầy nước thì van này được coi là đã khoá lại hoàn toàn, giữ cho nước nóng không có bị thoát ra ngoài.

Tại Tiến Đạt là địa chỉ cung cấp và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Để biết thêm về thông tin sản phẩm vui lòng xem tại đây: https://tiendatvn.com.vn/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-loai-nao-tot.html