khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như chốn Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, kêu gọi dự án phát triển cao điểm, tạo nên động lực xúc tiến kinh tế – xã hội, hoàn thành hạ tầng và đi lên theo phía đô thị thông thái, bền vững.“Đất lành” cho khách hàng

khi là quỹ đất yên ổn ở giữa hạ lưu con sông Tiền cũng như con sông Hậu, Trà Vinh sở hữu ưu thế “biển bạc” với khá nhiều tiềm năng đi lên công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải kể mang đến vị như thế lợi ích tham gia hạ tầng giao thông cùng với các tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài nhờ vào cấu trúc cơ sở ăn nhập cùng với 3 quốc lộ rộng lớn khi là 53, 54 cũng như 60.

nhất là khu vực xuất hiện cảng biển lớn hoàn toàn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn với lượng hàng hóa qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.Thu hút đầu tư không nghỉ trưởng mạnh

Chính bởi nhiều tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 mang lại nay, tỉnh Trà Vinh thu hút đc 20 dự án nội địa, cùng với tổng vốn đầu tư rộng 5.831 tỷ đồng, tăng 2.111 tỷ việt nam đồng so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra xuất hiện 2 dự án công trình quốc tế sức hút vốn dự án tại 100 triệu $. theo đó điển hình nổi bật khi là các dự án công trình trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu thực phẩm, quy mô 40.000 tấn/năm tại những khu công nghiệp

dự án thiết kế xí nghiệp chế biến thủy sản xuất đi, quy mô trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp điện gió 270.000MW trên nhiều xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án liên kết chế tạo và chế biến lúa đẳng cấp dịch vụ xuất khẩu độ lớn 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án công trình đi lên công nghiệp dịch vụ khác đã đóng góp thêm phần bộc phá bộ mặt Trà Vinh lên khoảng cao còn mới, thu hút đầu tư trong cũng như bên cạnh nước.

Miền đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ nhiều chiềuHai dự án công trình cơ sở giao thông trọng điểm có tầm quan trọng luôn đến sự tiến lên kinh tế cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành tại ngã ba Trung Lương chuyển giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, giao với tuyến Nam sông Hậu trên Đại Ngãi và dứt trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, tuyến QL 60 nhằm rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho mang lại Trà Vinh đối với quãng con đường đi theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong những công trình xây dựng phá vỡ thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ việt nam đồng đc đáp ứng tiến độ hoàn thành vào năm 2021, giúp tuyến QL60 tiếp tục tiếp liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện sẽ giúp hạ tầng giao thông nhiều chiều và rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương ven biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.
rất có thể thấy rõ Trà Vinh khi là quỹ đất vô cùng tiềm lực với quỹ đất dồi dào, tốc độ đô thị mới đang chuyển biến rõ ràng.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa qua đã đồng ý mang lại TNR Holdings Vietnam ra mắt quy hoạch dự án khu người ở nằm trong nội khu Chính trị – hành chánh và dịch vụ thương mại, dân cư tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với độ lớn rộng 9,26ha trên khu vực trung tâm hành chánh của tỉnh. Đây sẽ là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên cũng như quy mô nhất trên Trà Vinh.

Các Chủ đề tương tự: