Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt bằng tàu hỏa

Nếu như bạn có thời gian dư dả một chút, kinh tế cũng ổn định thì bạn có thể lựa chọn đi tàu hỏa. Tàu hỏa tuy không nhanh như máy bay tuy nhiên nó cũng là phương tiện di chuyển trung bình, bạn có thể đặt những ghế hạng cao nếu như sợ mệt mỏi khi đi đường dài. Giá vé của phương tiện này cũng khá hợp lý.
Phương tiện đi lại khi đến Đà Lạt:
Khi bạn đến sân bay hay bến xe tại Đà Lạt thì bạn có thể lựa chọn 2 phương tiện sau để đến phòng, hay khách sạn nghỉ dưỡng của bạn:

- Xe bus: Phương tiện này khá rẻ, phù hợp với những bạn đi 1 mình bởi những chiếc xe bus này cần đủ người thì họ mới khởi hành. Nếu như bạn muốn có được trải nghiệm ngắm những con đường nơi đây thì bạn có thể lựa chọn phương tiện này.

- Xe taxi: nếu như bạn quá mệt muốn về phòng ngay để nghỉ ngơi bạn có thể chọn đi taxi, tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với xe bus bạn nếu như bạn đi 1 mình. Với những gia đình đi mấy người thì chọn lựa đi taxi cũng rất rẻ.


- Khi đến với Đà Lạt, nghỉ ngơi xong và bạn muốn đi tham quan đây đó bạn có thể thuê xe máy để đi, giá thành 1 ngày thuê cũng khá ổn. Với mỗi loại xe cũng như chất lượng xe mà giá thành cũng sẽ khác nhau, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn được chiếc xe phù hợp với kinh tế của bản thân.

Nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy:
Rất nhiều du khách có ý định đi du lịch Đà Lạt tuy nhiên không biết nên đi vào mùa nào, tháng nào mới chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của Đà Lạt. Câu trả lời cho bạn đó là mỗi mùa, mỗi tháng tại vùng đất ngàn hoa này đều có những nét đặc trưng rất riêng khiến nhiều du khách mê mẩn. Chúng ta cùng điểm qua nhé:

- Du lịch Đà Lạt từ tháng 10 đến tháng 12: thời điểm này rất hợp với những bạn thích cái lạnh của Đà Lạt. Tháng 10 cũng là thời điểm những mùa hoa ở đâu nở đẹp nhất, từ những bông hoa dã quỳ, hoa ban trắng, hoa cỏ hồng,.. tất cả đều nở rộ.


- Du lịch Đà Lạt từ tháng 1 đến tháng 4: Thời điểm đón tết tại Đà Lạt, bạn sẽ có được cơ hội chiêm ngưỡng những loài hoa nổi bật nhất tại Đà Lạt. Bạn cũng sẽ có được cơ hội tận hưởng được tết cao nguyên trong cái se lạnh, nhộn nhịp, những ảnh du khách mặc những bộ quần áo truyền thống ra đường tấp nập đón xuân với hoa đào, hoa mai.

- Từ tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm rất nhiều du khách đến với Đà Lạt để tránh nóng, vì đây là thời điểm mùa hè đến. Mùa này cũng chính là mùa mưa của Đà Lạt, những cơn mưa rào không ngớt, những cơn mưa mang cái se lạnh tràn về sẽ khiến bạn có được cảm giác thật sảng khoái. Đồng thời mùa này bạn cũng được ngắm cánh đồng hoa mặt trời, những bông hoa cẩm tú cầu nở rộ thật mê lòng người.
Nguồn: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...g-tau-hoa.html
Xem thêm: có nên du lịch Đà Lạt vào tháng 8