Lào là quốc gia anh em láng giềng thân thiết với Việt Nam. Tuy không phải là quốc gia hiện đại và phát triển nhưng người anh em của chúng ta lại sở hữu những vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và thanh bình cùng nền văn hóa độc đáo. Hãy cùng Elines săn vé máy bay đi Lào giá rẻ để chuẩn bị cho một chuyến đi tuyệt vời tới đất nước Triệu Voi nào!
Xem thêm
[LIST][*]Huỷ vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền và những điều cần biết khi đổi, trả vé

Do đặc điểm không giáp biển mà việc phát triển giao thương của Lào ra thế giới có phần bị hạn chế hơn các quốc gia khác trong khu vực. Nhưng có lẽ chính những điều đó giúp quốc gia này gìn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên và bản sắc văn hóa dân tộc một cách tốt hơn. Những tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch khám phá những điều kỳ thú và vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây.

Thông tin các chuyến bay tới Lào
Mặc dù không phải là con đường duy nhất giao thương giữa 2 quốc gia Việt – Lào nhưng đường hàng không vẫn chiếm nhiều ưu thế vì tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy là quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam á không giáp biển, cũng không phải là nước có kinh tế kinh tế phát triển mạnh nhất nhưng cơ sở hạ tầng giao thông và ngành hàng không ở Lào cũng rất phát triển. Đất nước Triệu Voi có tới 12 sân bay rộng lớn được đầu tư hiện đại trên toàn lãnh thổ. Trong đó sân bay Luang Prabang, sân bay Champasak, sân bay Savannakhet và sân bay Wattay là 4 sân bay lớn nhất cũng như đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Từ Việt Nam, có 5 sân bay phục vụ các đường bay đến các thành phố lớn của Lào là sân bay tại Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và TP. HCM, đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách từ Bắc vào Nam.

Các chuyến bay được khai thác từ nhiều hãng hàng không nội địa lẫn quốc tế như Jetstar Pacific, Vietnam Airlines, Lao Airlines, China Eastern Airlines, Thai Airways, Bangkok Airways, Cathay Pacific Airways hay Dragon Air…

Giá vé máy bay đi Lào giá rẻ
Mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay một chiều và khứ hồi từ Việt Nam đến các sân bay của Lào, mỗi hành trình bay và mỗi một hãng hàng không đều có mức giá riêng của mình. Mức giá vé có thể dao động trung bình từ 60 – 1500 USD, thậm chí những tấm vé hạng sang của các hãng hàng không cao cấp còn có giá cao hơn nữa.

Trong đó, nếu xét đến các hãng hàng không có mức giá “dễ chịu” hơn cả có lẽ là Lao Airlines, Jetstar Pacific, Bangkok Airways và Vietnam Airlines với mức giá dao động từ 60 – 150 USD cho các loại vé tiết kiệm hoặc phổ thông. Ngoài ra các hãng hàng không này vẫn cung cấp những tấm vé hạng sang với giá cao hơn. Ví dụ vé hạng thương gia của Vietnam Airlines cho chặng Hà Nội – Luang Prabang có thể lên đến 500 – 1100 USD.

Ngoài ra, từng chặng bay khác nhau giá vé cũng có sự chênh lệch. Ví dụ giá vé máy bay chặng từ Hà Nội - Luang Prabang trung bình thấp hơn giá vé chặng TP. HCM - Luang Prabang hoặc Hải Phòng - Luang Prabang.