Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất là câu hỏi chung được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những hành khách đang có ý định du lịch hay du học Mỹ. Nếu nắm bắt được quy luật vận hành chung của giá vé sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ, cũng như có được một chuyến đi chủ động, thuận lợi và vui vẻ hơn.
Xem thêm:Du lịch Mỹ có lẽ là mơ ước của rất nhiều người và giờ đây, điều đó đã trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để thực hiện một chuyến đi xa xỉ với những dịch vụ chất lượng cao, chẳng hạn như ghế máy bay hạng thương gia cao cấp. Để tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi của mình, rất nhiều hành khách quan tâm vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất? Ngày hôm nay, Elines sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Các chặng bay từ Việt Nam đến Mỹ
Từ Việt Nam, hành khách có thể đặt vé đi Mỹ khởi hành 3 cảng hàng không quốc tế tại TP. Hà Nội, TP.HCM và TP. Đà Nẵng. Trong khi đó, nước Mỹ được biết đến là quốc gia có những sân bay rộng lớn và hiện đại nhất thế giới, có thể kể đến như Sân bay quốc tế O’Hare, Denver, Dallas/Fort Worth hay Sân bay quốc tế Los Angeles, Hartsfield Jackson Atlanta,… Vậy nên, việc mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ cũng trở nên vô cùng đơn giản.

Trước đây, khi Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng nào khởi hành đi Mỹ, hầu hết phải qua nhiều trạm dừng, dẫn đến thời gian di chuyển khá nhiều, trung bình từ 22 – 56 tiếng. Thì nay, rất nhiều hãng hàng không đã khai thác các chuyến bay thẳng là, trong đó có hãng hàng không nội địa chất lượng cao của Việt Nam là Vietnam Airlines. Thời gian bay cũng được giảm thiểu nhiều, trung bình từ 14h30 phút đến 45h.Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất
Thời điểm mua vé máy bay và thời gian khởi hành là yếu tố quan trọng hàng đầu trong săn vé máy giá rẻ đi Mỹ.

Với số lượng chuyến bay từ Việt Nam tới Mỹ lên đến hàng trăm chuyến mỗi ngày từ hàng chục hãng hàng không nội địa lẫn quốc tế, việc mua vé máy bay đi Mỹ trở nên rất đơn giản, nhưng để mua được vé chất lượng với giá tốt lại không hề dễ dàng. Vậy lựa chọn thời điểm mua vé như thế nào là tốt nhất?

Thời điểm mua vé tốt nhất trong năm là từ tháng 4 đến tháng 5 hoặc từ khoảng tháng 9 đến tháng 10. Những tháng này không phải mùa cao điểm, nhu cầu book vé giảm nhiều nhất trong năm nên mức giá thường xuống thấp hơn, dao động từ 300 – 700 USD/người/lượt.