Các gia đình hiện nay đang có ý định xây biệt thự 2 tầng? các bạn không tồn tại biết nên bắt đầu từ khâu nào trước? các bạn chưa hề có kinh nghiệm trong việc làm xây biệt thự sao vừa đem lại hiệu quả cao nhưng vừa tiết kiệm được chi phí.
Hôm nay kiến trúc 902 studio sẽ gởi tới bạn các kinh nghiệm từng trải quý báu khi xây biệt thự 2 tầng dưới đây nhé!

Xem thêm tại đây >>>>>>: Biệt thự 2 tầng đẹp khó cưỡng lại

1. Lên ngân sách dự kiến cho toàn bộ công trình

Dù bạn xây bất kì một kiểu nhà nào bạn cũng nên lưu ý đến phần này. Lên ý tưởng và dự trù kinh phí, kinh phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kiểu nhà bạn muốn xây dựng.
Với phần dự trù kinh phí, gia chủ phải ước lượng phần xây thô của công trình hết bao nhiêu?
Và phần hoàn thiện của ngôi nhà hết bao nhiêu?
kinh nghiệm cho thấy khi xây biệt thự 2 tầng thì phần xây thô thường chiếm khoảng 2/3 số kinh phí các bạn có, 1/3 còn lại dành cho phần hoàn thiện căn nhà.
Để tiết kiệm chi phí thì khâu tổ chức thi công và lựa chọn vật liệu hoàn thiện phải phù hợp, thi công thuận lợi.
Biện pháp cũng như công nghệ thi công hiện đại, tổ chức thi công nhịp nhàng như vậy sẽ rút ngắn thời gian thi công và giảm kinh phí.
Xây biệt thự 2 tầng hôm nay đang rất được ưa chuộng bởi đủ công năng mà nó đem lại cho gia chủ.
không tồn tại chỉ dự trù kinh phí mà bạn còn phải dự trù một khoản gọi là chi phí phát sinh. việc tính toán của thiết kế cũng không có thể nào chính xác 100% nên chúng ta cần dự trù một khoản phát sinh.
Chi phí phát sinh phụ thuộc vào số lượng lớn yếu tố như: thời điểm làm nhà, nếu làm nhà vào mùa mưa số lượng lớn thì tiến độ công trình sẽ bị trậm lại kéo theo một số chi phí phát sinh như ăn, ở, đi lại…và do mưa số lượng lớn nên những vật liệu xây dựng sở hữu thể bị hỏng hóc và thất thoát.
2. Kinh nghiệm từng trải thiết kế thi công biệt thự 2 tầng
Kinh nghiệm từng trải xây biệt thự 2 tầng thì nếu quy mô của công trình không tồn tại lớn thì không có nhất thiết các bạn phải giao thầu cho một doanh nghiệp chúng tôi lớn.
tuy nhiên khi thuê thợ địa phương các bạn phải tự mình cung ứng vật liệu, tự điều phối và sắp xếp việc làm thi công lúc này sẽ dấn đến một vài khó khăn tuy vậy do quy mô nhà không có quá lớn nên khó khăn cũng không quá phức tạp.
Lưu ý: Hình thức này chỉ sử dụng cho các biệt thự sở hữu quy mô nhỏ còn các biệt thự có quy mô lớn bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của những nhà thầu chuyên nghiệp vì nếu tự làm sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi do trong thi công nhé.

3. Một số điều cần lưu ý khác để có biệt thự 2 tầng đẹp, tiện nghi


Để tiết kiệm diện tích các bạn có thể tận dụng gầm cầu thang để đặt phòng lau chùi, phòng tắm.
Chọn người giám sát thi công, nếu như các bạn thuê nhà thầu thì việc làm này đương nhiên sẽ của chủ thầu tuy nhiên nếu bạn thuê thợ địa phương thì các bạn nên nhờ người nhà trong gia đình giám sát thi công đặc biệt là người sở hữu kinh nghiệm trong xây dựng.
Để tránh vật liệu bị thất thoát, thiếu hụt, tránh thợ làm sai so với thiết kế.
Người giám sát cũng nên tham khảo giá vật liệu thị trường nếu như bạn thuê nhà thầu để tránh tình trạng nhà thầu đưa giá quá cao.
Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên nhắc nhở họ che chắn các phần mới thi công như vậy quá trình xây dựng sẽ sở hữu rất nhiều thuận lợi.
Về khâu hoàn thiện, thiết kế nội thất sau này, những mẫu nhà hai tầng thường sở hữu diện tích nhỏ vì vậy việc làm lựa chọn nội thất không có nên cầu kì, nhiều đồ đạc.
Nội thất nên có màu nhẹ nhàng, hoa văn đơn giản, ít nội thất sẽ làm căn phòng của bạn phổ biến và thoáng mát hơn
Bên trên đây là các lưu ý cũng như kinh nghiệm từng trải xây biệt thự 2 tầng tiết kiệm chi phí hiệu quả.
Hy vọng sẽ hỗ trợ các gia đình sở hữu được sự tiêu chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thi công, hoàn thiện nhà sau này. 902 Studio chúc bạn sẽ có một biệt thự 2 tầng đẹp, ưng ý nhất.