Tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư là phần rất quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà ở, công trình hay biệt thự… Chính vì thế đến với tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư bạn sẽ được giải đáp toàn bộ thắc mắc ngoài ra còn giúp bạn thiết kế nên một ngôi nhà đẹp mà bạn hằng mong ước.
Xem thêm:

Hãy cũng xem sự tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư của Vietbuilds để có cái nhìn chính xác nhất về xây dựng nhé:
Những tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư:

1, Tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng nhà
Đầu tiên bạn nên tìm hiểu pháp lý trước kho xây nhà. Điều này giúp bạn nắm rõ được các quy trình xây nhà và cần phải chuẩn bị những gì trong từng giai đoạn thực hiện. Hiện nay vấn đề xây nhà không chỉ còn là tùy theo sở thích mà còn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp lý nhà nước liên quan. Do đó nếu không muốn tránh những rủi ro pháp lý thì bạn cần nắm rõ quy định của pháp luật về xây dựng nhà ở như quy định về cấp phép trong xây dựng nhà, quy định trong khi thi công, xử lý những trường hợp xây nhà sai giấy phép…
Hơn thế nữa nếu bạn không hình dung trước được quy trình xây nhà thì gần như chắc chắn quá trình xây nhà của bạn sẽ có nhiều công đoạn bị gián đoạn. Nó không chỉ làm chi phí đầu tư bị phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công xây dựng mà còn dễ gây mâu thuẫn với thợ thuyền và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng kết cấu và chất lượng của nhà bạn.

2, Xác định được ý tưởng thiết kế nhà ở, nhà phố, công trình theo công năng và nhu cầu sử dụng
– Xác định ý tưởng thiết kế: Bạn hãy tham khảo thật kỹ những mẫu thiết kế nhà đẹp rồi đưa ra ý tưởng của mình cho các kiến trúc sư. Họ chính là những người giúp bạn biến ý tưởng đó thành các bản thiết kế trên giấy hay 3D để tạo được sự chân thật nhất, đồng thời có những gì sai sót còn kịp thời sửa chữa.
– Xác định công năng sử dụng: Bạn thiết kế nhà để ở hay để làm mặt bằng kinh doanh hay cho thuê hay nghỉ dưỡng…
– Xác định nhu cầu của gia đình: Xác định số phòng, vị trí, diện tích, không gian dự trữ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng nấu ăn, phòng thờ, không gian riêng, thư phòng hay phòng giải trí sinh hoạt chung của gia đình,…

Các Chủ đề tương tự: