Thiết kế nhà ống kiểu tân cổ điển là một mẫu thiết kế khá là khó, đòi hỏi người kiến trúc sư phải có kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn cao mới cho ra được những sản phẩm vô cùng độc đáo và mới lạ, từ thiết kế ngoại thất và phân bổ từng vị trí trong căn nhà. Để khám phá sự độc đáo và mới lạ này chúng ta cùng tham khảo các mẫu thiết kế của Kiến trúc An Cường nhé


Phong cách thiết kế Tân cổ điển ra đời vào khoảng những năm 50 của thế kỷ 18, được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế cổ điển được thịnh hành ở Châu Âu ngày đó, Ở một góc nhìn sâu hơn nào đó, thì vào thời gian này đã có một phong trào nghệ thuật mang tên Rocco xuất hiện. Phong trào này được đánh giá là quá lố với màu sắc được kết hợp rối rắm, khiến người nhìn có cảm giác bị khó chịu mắt nên không được nhiều người ủng hộ. Từ đó để chống lại trào lưu Rocco này thì phong cách Tân cổ điển được ra đời. thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu pháp


Thực tế do chịu ảnh hưởng của những mẫu thiết kế Cổ điển nên phong cách Tân cổ điển thường coi trọng tính đối xứng, và sắp xếp theo tỷ lệ “vàng”, màu sắc được kết hợp trang nhã. Nét đặc trưng nhất của phong cách này chính là thiết kế những đường cong tinh tế được hiện hữu tại phần ngoại thất và nội thất của căn nhà ống. Nhờ đường cong này mà đã tạo nên được sự quyến rũ, hấp dẫn người nhìn đặc biệt mang đến sự sang trọng, đẳng cấp, vừa hiện đại, tinh tế.


Phong cách thiết kế nhà ống Tân cổ điển thường được áp dụng với một mảnh đất có diện tích lớn, đủ rộng để có thể phô được hết nét đẹp và sự hoành tráng trong phần thiết kế của nhà ống theo phong cách tân cổ điển.

Nhưng nếu như bạn sở hữu một mảnh đất có diện tích vừa phải, thì chỉ cần một kiến trúc sư có cái nhìn và cách tính toán khéo léo là bạn sẽ có những mẫu thiết kế căn nhà đẹp, hiện đại, đậm chất tân cổ điển và mang lại đầy đủ cảm giác thỏa mái, thỏa mãn các tiêu chí đẹp - sang trọng và mới lạ.


Những mẫu nhà biệt thự đẹp kiểu thiết kế nhà ống phong cách Tân cổ điển cần có một bề ngoài (phần ngoại thất) phải thật nổi bật để không bị phai mờ giữa các căn nhà xung quanh. Chính vì thế, một bản thiết kế nhà ống tân cổ điển lúc nào cũng mang đến sự khác biệt, cuốn hút và đẳng cấp hơn cả.