Các dòng sản phẩm macbook cao cấp của Apple luôn luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng. Đặc biệt nổi bật là 2 dòng Macbook pro retina 2018 và macbook air retina 2018. Nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt tạo nên dấu ấn riêng của bản thân. Sự khác biệt này sẽ là tiêu chí để người dùng đưa ra lựa chọn của mình: macbook pro retina 2018 hay macbook air retina 2018?
So sánh macbook air với macbook pro retina 2018

Màn hình retina sắc nét, sống động


+ Màn hình có độ phân giải tương đồng, nhưng vẫn cho thấy sự khác biệt về chất lượng hiển thị.
Cùng sở hữu màn hình retina với độ phân giải là 2560 x 1600 pixels. Tuy nhiên, macbook pro retina 2018 đắt giá hơn nhờ công nghệ True Tone. Apple đã khéo léo đưa vào nó tính năng này để nâng cao chất lượng hiển thị cho sản phẩm. Công nghệ True Tone cho phép màn hình macbook pro có thể tự điều chỉnh ánh sáng hiển thị. Sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. Để giúp hình ảnh tới mắt người dùng được chân thực và tự nhiên nhất. Đây chính là điểm cộng của macbook pro retina 2018 so với macbook air retina 2018.Sức mạnh vượt trội về mặt hiệu suất của macbook pro


+ Phiên bản macbook air đời mới nhất được trang bị chip xử lý Intel dual-core thế hệ thứ 8. Tuy nhiên, vì chỉ có một phiên bản duy nhất nên bạn không còn lựa chọn thứ hai để nâng cấp hiệu năng của chúng.
+ Trong khi đó, macbook pro retina 2018 sử dụng chip xử lý Core i5 lõi tứ thế hệ thứ 8 của Intel. Ngoài ra, nó còn tùy chọn chip lõi tứ Core i7 dành cho người dùng muốn sử dụng laptop hiệu năng cao. Xét về mặt hiệu suất, đây chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.
Thanh Touch Bar tiện dụng ở macbook pro

+ Macbook air 2018 kém macbook pro ở trải nghiệm bàn phím ảo Touch Bar. Đây là công cụ đặc biệt gắn liền với trải nghiệm cao cấp mà chỉ có dòng macbook pro đem lại.
Với hàng loạt các ưu điểm nổi bật như trên, macbook pro retina 2018 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của bạn. Đi liền với chất lượng là mức giá thành không hề thấp. Vì thế, thay vì mua mới 100%, nhiều người dùng đã lựa chọn mua macbook cũ chính hãng giá rẻ.Có nên mua macbook pro retina 2018 hay không?

Nếu bạn đang mong đợi một cuộc “lột xác” toàn diện về macbook pro. Thì phiên bản 2018 có thể sẽ không được như bạn mong đợi vì kiểu dáng của nó vẫn như cũ.
Nhưng, nếu bạn mong muốn một hiệu suất mạnh mẽ hơn nữa. macbook pro retina 2018 xứng đáng là lựa chọn để cân nhắc. Apple cho bạn thấy, họ vẫn rất giỏi trong việc nhồi nhét phần cứng mạnh mẽ vào một thiết bị mỏng nhẹ.
Truy cập Viettech88.vn hoặc liên hệ hotline 0911.515.888 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp nhanh nhất. >>xem thêm: https://viettech88.vn/danh-muc/mac-store-like-new/