Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ không gian sống của gia đình, hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà, cửa cổng hợp kim nhôm đúc ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn.
Cũng là kim loại nhưng nhiều người không hiểu tại sao cổng cửa làm từ hợp kim nhôm lại bền, đẹp và đắt hơn những vật liệu khác rất nhiều. Bài viết này, chúng tôi- Hoàng Gia Hà Nội sẽ giải thích đầy đủ cho quý khách về cấu tạo hoá học, ưu nhược điểm và quy trình sản xuất ra 1 sản phẩm chất lượng nhất nhé.
Còn hợp kim nhôm đúc còn được gọi là Silumin hay nhôm thỏi, ứng dụng rộng rãi hơn. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ nói đến ứng dụng của nó trong ngành sản xuất nội ngoại thất, cụ thể là cửa cổng làm bằng hợp kim nhôm đúc.
cong-dong-duc-hoang-gia-hn.jpg
mot-tau-cong-dong-duc-dat-do-cho-biet-thu-nha-giau.jpg
Silumin cũng có 2 loại:
- Silumin phức tạp: Gồm có Al, 4-10% Si cùng 1 số nguyên tố khác như: Cu, Mg, Zn, Mn… độ bền cao hơn, thích hợp để nhiệt luyện làm các chi tiết máy phức tạp, cần độ bền cao. Ví dụ như: thân máy nén, thân nắp động cơ ô tô (AЛ4), pit tông (AЛ26 hay AA 390.0 ).
- Silumin đơn giản: Thành phần chính là Al và Si, độ chảy loãng cao, có khả năng đổ đầy khuôn lớn, độ nhẵn bề mặt cao, có thể đúc định hình những chi tiết phức tạp. Đây chính là điểm làm nên sự khác biệt giữa hợp kim nhôm đúc với những vật liệu thông thường.
Ngoài ra, đặc tính của nhôm chính là chống ăn mòn trong môi trường khí quyển do có màng Al2O3 bám chặt lấy bề mặt, bảo vệ trước mọi tác động của môi trường bên ngoài.
Khối lượng riêng của nhôm cũng nhỏ (m = 2,7g/cm3) bởi vậy mà người ta ưa sử dụng vật liệu này hơn là đồng và gang.
Đặc biệt khoa học đã chứng minh được rằng vật liệu nhôm thân thiện với môi trường và sức khoẻ của người sử dụng hơn bất cứ vật liệu nào.
Những hạng mục làm từ hợp kim nhôm đẹp hơn bất cứ vật liệu nào
Tóm lại, hợp kim nhôm đúc với đặc tính nổi bật là cấu tạo hoá học chặt chẽ mà thích hợp để đúc những sản phẩm ngoại thất như: cửa cổng, ban công, hàng rào nhôm đúc... trực tiếp chịu sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Hơn nữa, vì dễ chảy loãng và độ nhẵn bề mặt rất tốt mà sản phẩm tạo ra có độ láng mịn tốt, đúc được 3D các chi tiết phức tạp như những linh vật mang tính phong thuỷ.
Không chỉ được ứng dụng làm cổng, nhôm đúc còn được ứng dụng làm nhiều hạng mục khác như: cửa nhôm đúc, cầu thang, lan can, ban công, hàng rào…. Nói chung, hơn bất cứ một vật liệu nào, cửa cổng làm từ hợp kim nhôm đúc sẽ làm nổi bật không gian sống, khẳng định sự sang trọng và đẳng cấp của ngôi nhà.
Nhược điểm của sản phẩm làm từ hợp kim nhôm đúc
Có lẽ chính vì có thể đúc 3D thành những hoa văn yêu cầu độ tinh xảo và các linh vật hợp phong thuỷ mà sản phẩm làm từ nhôm đúc phải trải qua nhiều công đoạn gia công tỷ mỷ. Giá thành cũng vì thế mà đắt hơn.
Quý khách có thể tham khảo qua các công đoạn để làm ra 1 sản phẩm nhôm đúc phía dưới đây để thấy rõ hơn:
Thiết kế, lên phối cảnh mẫu sản phẩm.
Làm file CNC bản mềm.
Máy CNC chạy ra sản phẩm bằng gỗ.
Công nhân phòng mẫu sẽ tỉa, đục, chau chuốt lại hoa văn và làm mịn bề mặt để mẫu ra đảm bảo chuẩn nhất.
Ghép các hoa văn thành mẫu hoàn chỉnh
Mẫu gỗ được đưa vào khuôn cát để làm khuôn đúc sản phẩm
Nhôm sau khi được đun nóng chảy đến nhiệt độ nhất định sẽ đem đổ vào khuôn cát.
Sản phẩm được đưa ra làm nguội
Mạ đồng nếu khách hàng yêu cầu.
Cắt phần thừa, làm sạch bề mặt, tỉa lại hoa văn sắc nét, tinh xảo.
Sơn lót, sơn tĩnh điện.
Sơn tiếp 1 lớp màu theo yêu cầu của quý khách.
Lau sơn tạo 3D
Phủ bóng
Nhôm đúc khắc phục được tất cả các nhược điểm của những kim loại thông thường cả về chất lượng, khối lượng lẫn mẫu mã, kiểu dáng. Tương ứng với đó là giá trị của sản phẩm cũng đắt hơn nhiều các loại cổng thông thường.
Xét về mặt giá trị dài hạn, cổng nhôm đúc bền đẹp cùng thời gian và không tốn chi phí để sửa chữa, làm mới.
Nhìn chung, đây vẫn là phương án tuyệt vời dành cho nhà biệt thự, lâu đài, nhà phố, góp phần khẳng định vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp của gia chủ.
Hotline: 0984 681 929 - 0912 846 989
hanoihoanggia@gmail.com
http://congdongduc.com
http://hoanggiahanoi.vn
Chúc quý khách luôn hài lòng với sản phẩm cổng nhôm đúc hợp kim, hàng rào, cầu thang nhôm đúc của Hoàng Gia Hà Nội !

Các Chủ đề tương tự: