Máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện là một loại máy lọc nước khá phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nhưng chính vì không sử dụng điện nên rất nhiều khách hàng còn băn khoăn, đắn đo không biết máy lọc nước không dùng điện có thật sự tốt không, chất lượng nguồn nước như thế nào, có sạch không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.


Máy lọc nước gia đình không dùng điện
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng có máy lọc nước gia đình không dùng điện như: Máy lọc nước gia đình không dùng điện Kangaroo, Alkaline, geyser... sử dụng công nghệ Nano.

1, Công nghệ dùng trong máy lọc nước Nano.
Cơ chế hoạt động của máy lọc nước gia đình không dùng điện:
Sử dụng công nghệ Nano để hấp thụ các ion kim loại do trên bề mặt tiếp xúc với nước được phủ lên nhiều loại nam châm.

Cơ chế hấp thụ: Nhờ vào cấu tạo từ dạng vật liệu siêu rỗng nên mỗi khi nước đi qua lõi Nano sẽ lại ngậm và giữ lại các chất bẩn, chất hữu cơ, chất độc...

Cơ chế diệt khuẩn: Trong lõi lọc Nano được cấu tạo từ một phần là các hạt Bạc Nano có kích thước từ 10 – 30 nanomet. Sự hoạt động của các “hạt bạc” sẽ làm phá hủy đi lượng Protein của vi khuẩn, vi rút do đó khi dòng nước đi qua lớp vật liệu này thì vi khuẩn, vi rút sẽ bị tiêu diệt. Ngoài ra, máy lọc nước công nghệ Nano không cần sử dụng điện và bơm mà vẫn đi qua được vì kích thước lỗ lọc không quá bé nên nước vẫn đi qua được. máy lọc nước elken

Chính vì cơ chế hoạt động của nước thẩm thấu toàn bộ qua các màng lõi Nano nên sau 1 thời gian sử dụng người tiêu dùng cần phải thay lõi lọc vì lõi lọc này đã giảm khả năng trao đổi ion, toàn bộ chất thải bị giữ lại trên bề mặt của lõi, nên lõi lọc Nano có thời hạn sử dụng nhất định, phải thay lõi lọc đúng định kỳ để tránh sử dụng phải nguồn nước kém an toàn.


Nước sau khi lọc có tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước thấp. Và điểm lưu ý lớn nếu khách hàng muốn mua máy lọc nước Nano là, với lõi lọc Bạc Nano này có lỗ lọc lõi to hơn màng lọc RO do đó những gia đình đang sử dụng nguồn nước giếng khoan, đá vôi, nước cứng... thì không nên sử dụng vì lọc sẽ không sạch. Nếu muốn sử dụng máy lọc này bạn phải trang bị cho gia đình nhà mình máy lọc nước đầu nguồn nhé. Máy lọc Nano thường phù hợp cho các gia đình ở Thành Phố vì họ dùng nguồn nước máy do nhà nước cung cấp, nguồn nước này đã được lọc qua đầu tổng nên sẽ loại bỏ được những chất bẩn to căn bản nên sẽ đảm bảo nguồn nước lọc đầu ra của máy lọc nước Nano.