Bởi vì những ưu điểm vô cùng vốn có của nó, gỗ tự nhiên là sản phẩm đã từ vô cùng lâu được mỗi thành viên tin dùng. Những lợi thế vượt trội thiết kế nội thất uy tín mà các vật liệu khác không thể đem lại hoặc không có tác dụng bằng nó. Hiện thời, chúng là vật liệu khác nhau về sản phẩm, mẫu mã cũng giống như chất lượng và chi phí. Cũng vì vậy gỗ ngày càng xuất bây giờ với tần suất lớn trong những gia tộc. Ta hoàn toàn rất có khả năng chọn cho mình một loại gỗ đam mê hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ, sự ấm áp tương tự vẻ hiện thời đại nhưng mà chúng ta mong muốn cho những kiến thiết nội thất của mình phụ thuộc vào mục đích dùng, tính năng sử dụng của đồ nội thất và đặc điểm của gỗ.
Tính chất của gỗ về Việt Nam thường bị cong, vênh (trừ gỗ lim). Gỗ lim cứng, chắc và nặng, không có mối mọt. Kĩ năng chịu lực của loại gỗ này rất hiệu quả, vân gỗ có dạng xoắn đẹp. Tại vì vậy, loại gỗ này được dùng làm cột, xà trong các nhà cửa kiến trúc theo lối cổ hoặc giường, phản. Gỗ lim không cong vênh và biến dạng nên rất nhiều đam mê hợp để làm mặt bậc cầu thang trong căn hộ. tuy thế, lại không đam mê hợp cho đồ gia dụng, do gỗ lim độc, không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh gỗ lim, chúng ta cũng có lẽ thiết kế nội thất cao cấp dùng gỗ miến, bởi loại gỗ này cũng rất bền.
Cửa là phần chú ý của nơi ở. Vật liệu dành cho cửa vô cùng đa dạng, tuy thế thông dụng nhất vẫn là gỗ vì nét đẹp sang trọng nhưng mà gỗ mang lại. tại đây, vật liệu dành cho cửa rất nhiều khác nhau, vậy mà thông dụng nhất hiện giờ là gỗ vì vẻ đẹp lộng lẫy và lâu bền của gỗ đưa lại. những kiến trúc sư khuyên chúng ta nên dùng các loại gỗ như: gỗ trò, gỗ lim cho khuôn cửa. Với cửa tại ở ngoài, cửa chủ đạo và cửa sổ thì yêu cầu độ bền của vật liệu vô cùng cao vì công năng dùng nhiều, và tốt phải chịu tác động thường xuyên của mưa nắng, gió.