Hồ cá hay bể cá cảnh là một trong những thú vui của nhiều người hiện nay. Lắp đặt một bể cá không chỉ giúp mọi người xả stress mà còn làm đẹp và là điểm nhấn cho không gian sống trong nhà. Để có hồ cá đẹp thì việc sử dụng máy lọc nước hồ cá koi là việc bắt buộc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt và sử dụng máy lọc nước hồ cá chính xác nhất để đảm bảo cho những chú cá cảnh được khỏe mạnh và rực rỡ sắc màu.


Những điều cần chú ý khi chọn lựa máy lọc nước hồ cá koi
Chức năng của bộ lọc
Về cơ bản, bộ lọc bể cá cần phải giải quyết được 3 vấn đề về: sinh học, cơ học và hóa học để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá và các sinh vật thủy sinh trong hồ. máy lọc nước tiếng anh là gì

Sinh học: bộ lọc cần đáp ứng được chức năng sinh học cơ bản của cá cảnh và các loại cây thủy sinh có trong bể đó là chất thải. Trong chất thải có khí amoniac cần được loại bỏ để không ảnh hưởng đến sự phát triển của sinh vật trong bể cá.

Cơ học: chức năng loại bỏ một cách cơ học của bộ lọc các loại rác thải và chất bẩn trong bể ra ngoài giúp môi trường trong bể cá luôn sạch sẽ.


Hóa học: Trong nước có nhiều loại hóa chất có thể gây hại cho cá như clo, protein, thuốc nhuộm từ máy lọc nước.... Nhiệm vụ hóa học của bộ lọc bể cá chính là loại bỏ tất cả các hóa chất độc hại này.

Các loại máy lọc nước bể cá koi
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy lọc bể cá khác nhau với quy trình hoạt động khác nhau. Quý khách hàng có thể tham khảo 3 loại cơ bản dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác cho bể cá của mình.

Máy lọc dạng thác: là loại máy có đủ 3 yêu cầu cơ bản bên trên của bể cá là cơ học, sinh học và hóa học. Bộ lọc này có nhiều mức giá và dễ dàng thay thế nên người dùng cũng dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với mình hơn.

Bộ lọc thùng: là loại máy lọc có khả năng lọc nước rất sạch và đảm bảo cho bể cá hoạt động tốt. Bộ lọc máy này phù hợp với những hồ cá có dung tích lớn.


Bộ lọc đáy: Đây là loại bộ lọc được đặt dưới một lớp sỏi ở đáy bể. Nó hoạt động nhờ vào một máy bơm không khí hoặc máy bơm nước. Bộ lọc đáy thường có tác dụng về mặt sinh học, mặc dù nhiều sản phẩm cũng bao gồm cả bộ lọc có thể thay thế để thực hiện các nhiệm vụ hóa học hoặc cơ học.

Các Chủ đề tương tự: