Mẫu cổng biệt thự bằng đồng, lâu đài cổ điển luôn đòi hỏi sự tinh xảo cao trong thiết kế, chế tạo và lặp dựng. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày cang cao của khách hàng chúng tôi xin đưa ra một số mâu cổng đúc bằng nguyên liệu đồng vàng và đồng đỏ đẹp, sang trọng và lịch lãm, độc đáo và tinh tế.
Với bộ cổng đúc bằng đồng, không phải chủ đầu tư nào cũng chịu được chi phí đầu tư cao cho bộ cổng, trung bình khối lượng của 1 m2 cổng trên dưới (150-200)kg/m2.
>> Xem thêm về Mẫu cổng biệt thự bằng đồng: http://congdongduc.com/cong-dong-duc...u-hoang-gia-hn
Cổng đúc nguyên cánh rất khó chế tạo, và tốn nhiều nhiên liệu cấu thành lên bộ cổng, cơ cấu bản lề treo cánh phải được đúc liền vào cánh cổng và cổng không thể sử dụng cơ cấu bản lề mở tự động để mở cánh cổng do khối lượng cánh quá lớn. Cơ cấu đỡ bản lề treo phải được hàn chắc chắn với thép chính của trụ cổng và gia cố chắc chắn để đảm bảo cánh không bị xệ khi lắp dựng và sử dụng.
Cổng sau khi được đúc thàn hình được những người thợ thủ công lành nghệ, dùng dụng cụ cầm tay điều chỉnh lại các đường đúc và đục lại các họa tiết hoa văn thêm tinh xảo, sau đó bề mặt hoa văn được đánh bóng và phủ bên ngoài 1 lớp bóng đảm bảo cho cánh cổng không bị oxi hóa bề mặt và bảo vệ bề mặt cánh cổng trước thiên nhiên và môi trường.
Công nghệ đúc đồng ngày càng phát triển, tay nghề người thợ cao đã làm ra những bộ cổng đồng đúc đẹp về hình thức, bền mãi với thời gian.
Những cánh cổng đồng đúc được những người thợ thủ công tạo mẫu mã bằng tay hay bằng máy ( phôi đúc bằng gỗ điêu khắc bằng công nghệ cắt cnc 3 chiều, sau đó được những người thợ làm mẫu lành nghề chỉnh sửa lại cho đẹp hơn và mềm mại hơn.
Mẫu đúc khi khi được tạo được phủ bằng 1 lớp sơn bóng ngăn nước thấm làm hỏng và phá mẫu.
Sau khi mẫu đã hoàn chỉnh người thợ đúc đồng chuyển sang khâu đúc để ra được sản phẩm phôi đúc đồng bán hoàn chỉnh.
Bề mặt sản phẩm đúc sau khi dỡ khuôn bị ô xi hóa bề mặt chưa lộ nguyên vẻ đẹp vốn có của sản phẩm đồng. Phải qua khâu làm nguội và đánh bóng sản phẩm mới toát lên vẻ đẹp vốn có của nó.
Khâu làm nguội quan trọng nhất, sản phẩm có tinh sảo, đẹp hay xấu, bóng bảy hay sần sùi đều do khâu này quyết định. Ngoài những hoa văn có sẳn khi làm khuôn, người thợ thủ công đúc đồng phải luôn khéo léo đục trạm những hoa văn khác nhỏ hơn để lên một sản phẩm đẹp mang tính thủ công mỹ nghệ cao.
Bề mặt sau khi được làm nguội hoàn thiện thợ sơn cổng phun lên bề mặt một lớp sơn bóng dầy để chống oxi hóa bề mặt sản phẩm, hoặc muốn tạo cho bề mặt sản phẩm một mầu khác sao cho cổ kính bằng sơn hoặc hóa chât làm ooxxi hóa một phần sản phẩm sau đó mới phủ bóng lên toàn bộ sản phẩm.
Cổng đồng đúc thường rất nặng so với cổng sắt hộp hặc cổng nhôm hay cổng gỗ. Vì vậy cơ cấu bản lề phải luôn đòi hỏi gia công chính xác và chắc chắn để an toàn trong quá trinh sử dụng.
Với phương châm đem đến cho khách hàng một bộ cổng đẹp, hoành tráng, bền mãi với thời gian, độc và lạ, chúng tôi luôn muốn đóng góp một phần công sức để đem lại cho đời một sản phẩm "để đời" mang tinh hoa và văn hóa người Việt chúng ta.
Ngày nay cổng đúc thường được đúc bằng gang, hợp kim nhôm, và đồng đúc. Để giảm giá thành đúc cổng người thợ thủ công thường đúc bằng hợp kim nhôm sau đó sơn mầu đồng, hoặc giả đồng mầu đồng cổ. Nhìn bên ngoài không khách nhiều so với cổng đồng đúc. Nhưng khi tiến lại gần mới phát hiện đâu là cổng nhôm đúc sơn giả đồng ( cổng đúc sơn đồng) và đâu là cổng đồng đúc 100%. Hoa văn đồng đúc được đục và vẽ lại tinh xảo hơn cổng nhôm nhiều lần.
Truy cập website: http://hoanggiahanoi.com/do-bang-dong-duc-hoang-gia-hn