Thực trạng hiện nay các cư dân vùng ven biển đang thiếu nguồn nước ngọt trầm trọng. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho họ, các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra loại máy lọc nước biển di động cực kỳ dễ dùng cho mọi người. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về máy lọc nước biển nhé.

Đối với những ngư dân thường đi đánh cá xa bờ hay những thủy thủ ở ngoài đảo xa kia thường rất khát khao có được nguồn nước ngọt đảm bảo để sinh hoạt. Chính vì vậy mới thấy được tầm quan trọng của máy lọc nước biển. máy lọc nước của nhật


Máy lọc nước biển thành nước ngọt
Máy lọc nước biển thành nước ngọt dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược RO với linh phụ kiện được chế tạo đặc biệt để phù hợp với điều kiện làm việc khắc nghiệt trong môi trường nước biển. Vật liệu tiếp xúc với nước biển được làm từ composite, inox 316, hợp kim đồng, cao su,… Áp suất làm việc cao khoảng từ 50 đến 70 bar. Do vậy hệ thống đường ống, phụ kiện kết nối phải làm bằng vật liệu bền, chịu được độ kéo, nén, uốn theo tiêu chuẩn tính toán thiết kế. Màng RO là loại màng được thiết kế dùng cho xử lý nước biển. Hệ thống RO nước biển thường xuyên phải vệ sinh làm sạch màng do đặc điểm các khoáng chất có trong nước biển rất lớn dễ gây tắc hỏng màng (chu trình CIP).


Ứng dụng của máy lọc nước biển hiện nay
Máy lọc nước biển thành nước ngọt hiện nay được sử dụng nhiều trên tàu biển, đặc biệt là tàu cá đánh bắt dài ngày, thủy thủ canh gác ngoài biển, các nhà giàn, nhà hàng khách sạn trên đảo hay ven biển. Với phương thức lấy nước ngọt từ đất liền và lưu trữ để sử dụng dài ngày trên biển của bà con ngư dân từ bao đời nay sẽ rất tốn kém về nhiên liệu để vận chuyển, hơn thế nữa lượng nước ngọt mang theo chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về ăn uống. Còn nhu cầu về tắm giặt bằng nước ngọt được coi là quá xa xỉ trong điều kiện hiện tại. Việc vận chuyển một số lượng lớn nước sẽ chiếm một diện tích cũng như không gian đáng kể vốn đã chật hẹp trên tàu.