Từ trước đến nay, bậc cha mẹ mua bàn ghế cho con đa số dựa vào cảm tính, một số phụ huynh còn có xu hướng tính đường dài, mua bàn ghế cao, rộng rãi để sử dụng được lâu hơn vì con trẻ tăng trưởng và phát triển rất nhanh. Điều này gây ra nhiều hậu quả, các bé có thể dễ dàng mắc các bệnh lý về mắt, gù lưng, cột sống từ khi còn rất ít tuổi. Vậy chiều cao bàn ghế học sinh như thế nào là đúng? Bàn ghế Hòa Phát sẽ hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau:
Theo Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nghiên cứu và ra quyết định ban hành thì chiều cao bàn ghế tương ứng với chiều cao học sinh như sau:
Chiều cao học sinh (cm) Chiều cao bàn (cm) Chiều cao ghế (cm)
100 – 109 45 26
110 – 119 48 28
120 – 129 51 30
130 – 144 57 34
145 – 159 63 37
160 – 175 69 41

Ngoài ra, phụ huynh cần lưu ý thêm các quy định khác của Bộ y tế như:
- Bàn và ghế phải tách rời để có thể di chuyển phù hợp hơn, ghế ngồi phải có tựa lưng. Thành tựa lưng hơi chếch về phía sau 1 góc 0.05, không dùng ghế có tựa lưng là 1 đường thẳng tắp.
- Chiều rộng chiếc bạn tùy thích nhưng chiều ngang chiếc bàn thấp nhất phải từ 0.5 m trở lên. Chiều rộng ghế bằng 1/2 đến 2/3 chiều dài của đùi.
- Các góc, cạnh của bàn ghế phải nhẵn tạo cảm giác an toàn khi sử dụng. Chất liệu bàn ghế không độc hại, chịu được áp lực và nước. Sử dụng màu sắc tươi sáng, phù hợp với từng độ tuổi.
Tư thế ngồi học rất quan trọng. Tư thế được cho là tốt nhất khi áp dụng đúng theo các chỉ số sau:
Góc cúi của đầu so với phương thẳng đứng 25 độ
Góc giữa đầu và thân 35 độ
Góc giữa thân và đường thẳng đứng 10 độ
Góc khuỷu tay 90 độ
Góc giữa thân và đùi 115 độ

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất và phân phối bàn ghế học sinh trên thị trường nhưng không phải sản phẩm nào cũng tuân theo đúng tiêu chuẩn được nêu như trên. Nội thất Hòa Phát là một trong những thương hiệu có bề dày kinh nghiệm và tuyệt đối uy tín trong lĩnh vực sản suất và phân phối các sản phẩm chất lượng mang tính cạnh tranh cao. Bên cạnh đảm bảo về tính thẩm mỹ, các sản phẩm Hòa Phát còn có giá trị cao về mặt sức khỏe, tuân thủ đúng với quy định tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Giáo Dục Đào Tạo. Xem các mẫu bàn ghế học sinh mới nhất tại địa chỉ website: https://noithathoaphat3.com