khi bé nhà bạn bước sang giai đoạn 2 tuổi với nhiều sự thay đổi rõ rệt. Bé 2 tuổi đã biết phân biệt đúng sai, quen dần với việc sinh hoạt cùng người lớn. Lúc này chính là giai đoạn quan trọng nhất để mẹ rèn thói quen và tính cách cho bé. Các mẹ cần phải có biện pháp và học cách chăm sóc bé 2 tuổi. Để làm tốt được việc đó hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách chăm sóc bé 2 tuổi tốt nhất nhé.


Tích cực cho bé vận động cơ thể nhiều
Ở tuổi lên 2, bé thật sự hiếu động, có lẽ các mẹ sẽ không thể thấy khoảnh khắc bé chịu ngồi yên một chỗ để chơi. Bé sẽ di chuyển khắp nhà, khắp sân vườn, lục lọi đủ thứ, nghịch đủ trò. Nhưng mẹ đừng thấy thế là phiền và sợ con bị bẩn hay ngã, bởi tầm tuổi đó bé rất thích khám phá những thứ mới mẻ bé luon muốn tung tăng chạy nhảy. chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà

Có một thực tế, hầu hết các bà mẹ thường hay ẵm con, việc này tưởng chừng là thương con nhưng hóa thành hại con. Khi bé được bế ẵm nhiều cơ chân sẽ yếu đi, khiến cho nhiều bé bị chậm đi hoặc chân tay không được cứng cáp khở mạnh.

Tích cực cho bé 2 tuổi đi bộ thật nhiều cũng là một trong những cách chăm sóc bé 2 tuổi tốt nhất hiện nay. Để trẻ vận động nhiều sẽ đào thải được độc tố có tromg người thông qua tuyến mồ hôi. Không những vận động nhiều làm cho trẻ khỏe mạnh hơn mà còn giúp trẻ chóng đói hơn ăn được nhiều hơn đó các mẹ ạ.


Dạy bé ăn nghiêm túc

Việc cho bé ăn và rèn luyện thói quen trong bữa ăn cũng là một trong những cách chăm sóc bé 2 tuổi quan trọng nhất. Khi bé 2 tuổi có thể coi là giai đoạn khó bảo nhất. Bé sẽ không còn ngoan ngoãn làm theo ý của mẹ nữa. Bé muốn tự lập làm theo ý nghĩ của bé. chính vì vậy, mẹ cần có những bài học dạy con trong cách ăn uống đúng đắn.

Lúc này ba mẹ cần rèn bé tự xúc cơm ăn gọn gàng, không được để rơi thức ăn ra ngoài. Đặc biệt dạy bé cách cầm bát cầm thìa, ăn xong phải lấy khăn lau miệng,.. Có một thực tế rằng, thông thường các bé rất sợ và ghét ăn rau (củ) nhưng rau mới có nhiều vitamin giúp bé khỏe mạnh. Vì thế mẹ cần giúp con hiểu và tạo hứng thú cho con ăn nhiều rau. Bằng cách:

+ Mua bát thìa có hình dáng và màu sắc đẹp mắt để đựng thức ăn.

+ Chọn các loại rau củ dễ ăn, có màu hấp dẫn.

+ Chế biến ngon hợp khẩu vị của bé.

Các Chủ đề tương tự: