Đối với những ai yêu thích hội họa đặc biệt là yêu thích tranh sơn dầu, luôn mong muốn mua được những bức tranh ưng ý thì nên bỏ túi kinh nghiệm mua tranh sơn dầu đẹp ở Hà Nội mà chuyên mục chia sẻ dưới đây.

Sơn dầu, tranh sơn dầu
Tranh sơn dầu là loại tranh được các họa sĩ sử dụng chất liệu sơn dầu vẽ ra trên nền vải, kim loại,…Sơn dầu được điều chế từ các loại tinh dầu cây lanh, óc chó, hồng gai,… kết hợp với các bột màu tạo nên những bức tranh có màu sắc trong trẻo, tươi mới.


Nguồn gốc tranh sơn dầu
Từ xa xưa, khi bắt đầu có suy nghĩ hội họa con người đã luôn chú ý tìm kiếm những vật liệu có nhiều màu sắc để vẽ tranh. Lúc mới đầu chỉ là những bột màu đơn giản như bột màu đen của than, nâu của đất, màu xanh của lá, đỏ của hoa,… Dần dần con người có suy nghĩ dùng bột trộn với dầu để vẽ giúp màu bám lâu và đẹp hơn. Tuy nhiên lúc bấy giờ màu vẽ được điều chế ra vẫn còn thô sơ, thiếu tươi sáng. vẽ tranh 3d đường phố

Theo các nhà lịch sử học và hội họa, bức tranh sơn dầu đầu tiên được vẽ ra là tranh Phật Giáo trên nền đá do các họa sĩ người Trung Quốc và Ấn Độ dùng sơn dầu vẽ ra ở phía tây Afghanistan vào thế kỉ V-X.

Bức tranh đầu tiên được vẽ ra vào khoảng thế kỉ V, nhưng sau đó tranh sơn dầu vẫn chưa phát triển, được nhiều người biết đến. Đến thế kỉ XV anh em họa sĩ Van Eyck nghiên cứu phát triển kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu, tạo ra những màu sắc tươi mới, bám lâu, không thấm nước,… vẽ ra những bức tranh bền đẹp thì tranh sơn dầu mới được nhiều người biết đến và dần dần lan tới nhiều nơi trên thế giới. Chính vì thế, việc nghiên cứu phát triển kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu của anh em họa sỹ Van Eyck có thể coi là cuộc cách mạng kỹ thuật hội họa lớn đưa nghệ thuật vẽ tranh đến gần mọi người hơn.


Kinh nghiệm mua tranh sơn dầu đẹp ở Hà Nội
Tranh sơn dầu là vật phẩm trang trí đẹp cho căn nhà, cũng là món quà tặng ý nghĩa đối với người xung quanh. Nhưng mỗi bức tranh sơn dầu đều mang những ý nghĩa khác nhau không phải ai cũng biết. Dưới đây chuyên mục sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua tranh sơn dầu đẹp ở Hà Nội.

Dành thời gian tìm hiểu tranh sơn dầu: Việc cần làm đầu tiên trước khi mua tranh sơn dầu là bạn hãy bỏ thời gian để tìm hiểu về màu sắc, nội dung, kích thước bức tranh đó liệu có thực sự phù hợp với bạn hay người được nhận.