Để có được không gian bếp đẹp ngoài việc cân đối hài hòa giữa các đồ dùng nội thất, cách sắp xếp giữa các khoảng không hợp lý, màu sắc và vật dụng trang trí tranh ảnh…Người Việt chúng ta còn quan tâm tới phong thủy, một trong những niềm tin giúp cho mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về cách chọn một bức tranh trang trí phòng bếp sao cho hợp phong thủy, mời các bạn cùng tham khảo:

Phòng bếp và phòng khách được xem như hai trung tâm của ngôi nhà bởi đó là không gian chung dành cho tất cả mọi người trong gia đình. Phòng khách cần sự sang trọng, hoành tráng thì phòng bếp lại cần một sự thoải mái, ấm cúng và tươi vui để mang lại cho mọi người trong gia đình sự thư giãn sau cả ngày làm việc dài trở về nhà.


Theo quan niệm của các nhà nghiên cứu văn hóa phương Đông, một bức tranh trang trí phòng bếp hợp phong thủy không chỉ giúp ngăn chặn tà khí, gia chủ tiền tài thẳng tiến mà còn giúp mang lại cảm giác hài hòa cho không gian trong phòng ăn, vừa mang tính nghệ thuật cao, có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, cho nhằm thể hiện tiền tài vật chất khá giả của gia chủ.

Cách chọn tranh trang trí phòng bếp theo phong thủy
Chất liệu tranh: là điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý khi chọn tranh cho phòng bếp. Một bức tranh được làm từ gốm ( đại diện cho hành thổ trung hòa với thủy và hỏa trong phòng bếp) sẽ tốt hơn nhiều những bức tranh có chất liệu từ thủy tinh, pha lê, vải, lụa…Chất liệu gốm cũng đáp ứng yêu cầu dễ dàn lau chùi, vệ sinh trong không gian ẩm ướt, nhiều dầu mỡ của nhà bếp. Ngoài ra, với chất liệu từ thiên nhiên này cũng góp phần giúp đầu óc giảm căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống lại tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ nhẹ nhàng cho căn phòng. chọn màu kính ốp bếp


Về hình ảnh nội dung bức tranh: cho không gian phòng ăn không nên chọn những bức tranh có màu sắc tối đen, có hình ảnh đồ vật bị hư hỏng, màu tối mà nên chọn gam màu tươi sang. Điều này không chỉ giúp không gian phòng bếp trở nên rộng rãi mà còn tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Những bức tranh có màu sắc tươi sang, nhẹ nhàng sẽ làm căn phòng trở nên gần gữi, ấm cúng và dễ chịu hơn.