Với sự thay đổi không ngừng của ngành thiết kế nội thất dù bạn có thay đổi thiết kế như thế nào thì việc lựa chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của ngôi nhà. Chuyên mục hôm nay, Piramic đưa bạn đến không gian bếp vô cùng xinh đẹp và hài hòa được đánh giá là màu sắc thế kỷ nhờ việc lựa chọn màu kính ốp bếp phù hợp.

Cho dù căn nhà của bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển, lãng mạn hay hiện đại thì việc lựa chọn màu sắc tổng thể cho ngôi nhà hay từng không gian là việc không thể từ bỏ. Mặc kệ sự lên ngôi của màu sắc theo năm, năm nay có thể là xanh, năm sau có thể là vàng, hoặc đỏ, tím… thì bạn cũng yên tâm bởi những mẹo lựa chọn màu sắc mà Piramic chia sẻ sẽ giúp cho căn nhà bạn luôn mới, không bao giờ lỗi mốt. Có thật thần kỳ đến vậy không chúng ta cũng xem chia sẻ dưới đây nhé!


Mẹo chọn màu kính ốp bếp thứ 1: Chọn theo mệnh của gia chủ
Điều này vô cùng quan trọng, gia chủ cần kết hợp hài hòa màu sắc yêu thích với màu sắc của mệnh sẽ khiến không gian đẹp và không lỗi mốt. Nếu bàn đá hay tủ màu sáng thì bạn nên chọn màu kính ốp bếp màu tối và ngược lại.

Với gia chủ mệnh Kim: nên chọn bề mặt bếp có ánh nhũ, vàng nhạt, bạc hay đồng, trắng hoặc xám có điểm đen.

Với gia chủ mệnh Mộc: nên lựa chọn kính màu ốp tường bếp là màu xanh ngọc, xanh dương, xanh lá cây.

Với gia chủ mệnh Thuỷ: có thể chọn kính màu ốp tường bếp có màu đậm hoặc kính rạn hay màu từ xanh dương đến xanh đen.


Với gia chủ mệnh Hoả: thích hợp với kính màu ốp tường bếp từ đỏ đậm đến vàng cam hoặc điểm thêm nâu và xanh lá cây bởi Mộc sinh Hỏa.

Với gia chủ mệnh Thổ: Màu sắc của kính nên chọn là từ vàng đến nâu, cam hay trắng có điểm nhấn đỏ.

Mẹo chọn màu kính ốp bếp thứ 2: Lưu ý đến ánh sáng phòng bếp
Ánh sáng càng sáng thì gian phòng bếp càng trở nên lung linh sang trọng hơn. Đặc biệt lưu ý khi chủ nhân trót yêu hay mệnh phù hợp với những màu như: đen, đỏ đo, nhũ, xanh ngọc… đặc điểm của gam màu này sẽ làm tối không gian của bạn. Vì vậy, bạn cần thiết kế hệ thống cửa, ánh sáng trở lên rộng và sáng hơn.

Các Chủ đề tương tự: