Gia chủ mệnh Mộc: gạch tranh những bức gạch tranh với chủ đề thiên nhiên, cây cối, thư pháp sẽ vô cùng thích hợp với những ngời mệnh Mộc, thêm vào đó bạn nên sử dụng tông xanh lá hay tông màu đen hay xanh biển sẫm sẽ rất phù hợp. Những người mệnh Mộc nên tránh những tông màu trắng và sắc ánh kim do Kim khắc Mộc.
Gia chủ mệnh Thủy: với những bức gạch tranh với chủ đề cá, thác nước hay biển kết hợp với tông màu đen hay xanh biển sẫm sẽ rất thích hợp với người mệnh Thủy. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng các tông màu trắng cùng những sắc ánh kim sẽ rất thích hợp do Kim sinh Thủy, nên tránh những màu kiêng kị như màu nâu hay vàng đất.
Gia chủ mệnh Hỏa: những bức gạch tranh phù hợp với người mệnh Hỏa chủ yếu là những bức tranh Mã đáo thành công giúp đem đến sự thành công trong công việc. Thêm vào đó, gia chủ có thể sử dụng những tông màu đỏ, tím, hồng hay mãu xanh lá đều rất phù hợp. Tránh sử dụng những tông màu đen hay màu xanh biển sẫm của hành Thủy sẽ không tốt cho cuộc sống.kính màu ốp bếp
Gia chủ mệnh Thổ: những gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn những bức tranh về chủ đề Thần, Phật mang vẻ tôn kính sẽ rất phù hợp. Tông màu chủ đạo hợp với gia chủ mệnh Thổ là màu vàng đấy hoặc màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu tím hay màu đỏ do Hỏa sinh Thổ. Nên tránh tông màu xanh do Mộc khắc Thổ.
Trên đây là những chia sẻ nhỏ về việc lựa chọn gạch tranh phù hợp cho phòng khách, chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình những bức gạch tranh đẹp và phù hợp nhất.