Bạn đã từng thấy người ta dùng một máy tính trên 2 màn hình để xử lý công việc một cách chuyên nghiệp? Nếu chưa hoặc đã từng thì có lẽ bạn cũng như mình, đều bất ngờ khi biết đến Project Valerie của Razer.

Nó - hiện tại, là một dự án (không phải sản phẩm thương mại) nhưng rất được quan tâm, trở thành tâm điểm tại triển lãm điện tử tiêu dùng vừa qua. Và cũng chính vì vậy nên 2 trong số các nguyên mẫu thuộc dự án đã bị cuỗm mất khỏi gian hàng trưng bày.

Đây là một vụ việc không chỉ gây chấn động giới công nghệ Mỹ mà còn lan ra phạm vi thế giới vì một số nghi ngại liên quan đến gián điệp công nghiệp - một hành động xấu của đối thủ cạnh tranh. Đồng thời khiến CEO Razer, Min-Liang Tan phải đăng đàn treo thưởng 25.000 Mỹ kim để tìm ra hung thủ!

Dành cho bạn: Nếu là dân thiết kế PRO, bạn không nên bỏ qua Top 5 laptop này

Razer Project Valerie
Quay lại thiết bị của chúng ta, vừa nhìn vào bạn sẽ thấy Valerie khác biệt với mọi loại laptop hiện có bởi nó có đến 3 màn hình hiển thị (tương tự). Trong đó, mỗi cái sẽ có kích thước 17.3 inch - độ phân giải 4K, trang bị công nghệ màn hình IGZO kèm Nvidia G-Sync. Khi cần, chúng sẽ được trượt ra 2 bên một cách chính xác bằng... bàn tay người dùng.

Sản phẩm này cũng dày hơn những thiết bị có nhãn Razer như trước đây với số đo 30.48 mm, trọng lượng (dự kiến) nhẹ hơn 5.44 kg.

Các thông số/thông tin còn lại của Project Valerie bao gồm: Vỏ nhôm cắt CNC, GPU Nvidia GeForce GTX 1080, bàn phím độc quyền Ultra-Low-Profile với đèn nền Razer Chroma,... (hiện chưa có thông tin về xi xử lý và RAM, ổ lưu trữ,...)