Là người phụ nữ của gia đình, nắm giữ chi tiêu và phí sinh hoạt của gia đình, ắc hẳn là các bà nội trợ sẽ cân nhắc kĩ khi lựa chọn chăn ga gối cho gia đình. Tuy vậy, nên thận trọng với các mặt hàng chăn ga gối giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan trên thị trường, nhất là những sản phẩm được bày bán trên thị trường với giá rẻ bất ngờ.

5 tác hại của việc sử dụng các chăn ga gối giá rẻ không rõ nguồn gốc :
- Gây kích ứng da, viêm da: bộ chăn ga gối giá rẻ được làm từ những nguyên liệu tái chế, không đảm bảo quy trình chuẩn, sử dụng phẩm màu, hóa chất tẩy rửa nguy hiểm. Do đó khách hàng sử dụng sẽ có khả năng bị kích ứng da, viêm da cao.


- Gây hại cho trẻ em: chăn gối giá rẻ được làm từ các nguyên liệu kém chất lượng mà hệ miễn dịch của trẻ em chưa cao, Bên cạnh đó các hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng làm giảm chất lượng giấc ngủ, giảm khả năng tư duy và trí nhớ của trẻ, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ. Các bậc cha mẹ hãy tham khảo lợi ích từ các chăn ga gối tự nhiên để có sự tiêu dùng hợp lý, kích thích sự phát triển tư duy, sáng tạo ở trẻ.

- Chất liệu kém, dễ bai, xù: bộ chăn ga gối đệm giá thành thấp thì chất lượng tương đương. Các hàng nhái luôn có mẫu mã và màu sắc đa dạng, bắt mắt, đánh lừa người tiêu dùng. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy sản phẩm nhanh cũ, bị bông, xơ vải, bạn sẽ phải thay một bộ sản phẩm mới, đồng nghĩa mất thêm khoản chi phí mới.


- Không tạo giấc ngủ sâu: Bạn sẽ rất khó để có thể có được giấc ngủ tốt nếu bộ chăn ga gối mà bạn sử dụng là kém chất lượng. Nó không tạo giấc ngủ sâu, thoải mái, giúp bạn có tinh thần sảng khoái vào sáng hôm sau. Hãy nhớ rằng, giấc ngủ là vô cùng quan trọng cho cuộc sống của bạn, giúp tái tạo cơ thể, hồi phục sau nhiều giờ làm việc. Việc làm cần thiết là chăm sóc sức khỏe cho bạn chính từ giấc ngủ, bằng việc tránh xa các sản phẩm chăn ga gối đệm giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

- Làm đau hầu bao của bạn: khi bạn mua nhầm các mẫu chăn ga gối giá rẻ mà kém chất lượng, bạn không được hài lòng như mong đợi đồng nghĩa với việc bạn mất đi một khoản chi phí vô nghĩa.