Thời tiết nhiệt đới đặc trưng khiến mùa hè Việt Nam càng trở nên oi bức và khó chịu hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn có biết là ở Việt Nam vẫn có một vài nơi mang khí hậu ôn đới, là địa điểm lý tưởng cho bạn trốn nóng vào những ngày hè đấy.

1. Đà Lạt
Thành phố ngàn hoa mang đậm khí hậu miền ôn đới là điểm đến bạn không thể nào bỏ qua vào mùa hè này. Đà Lạt tọa lạc trên vùng cao nguyên Lâm Viên, thuộc tỉnh Lâm Đồng, do người Pháp khai phá và xây dựng ở những năm đầu thế kỷ 20. Nằm tại vị trí độ cao 1.500m so với mực nước biển, lại được núi rừng hùng vĩ bao quanh nên khí hậu Đà Lạt mát mẻ và trong lành quanh năm. Những ngôi nhà, biệt thự mang đậm kiến trúc Pháp cũng là một phần di sản của Đà Lạt. Chính vì thế, đây chính là địa điểm lý tưởng nhất cho một kỳ nghỉ hè trốn cái nóng bức và ngột ngạt của thành phố.2. Tam Đảo
Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, tương tự như Đà Lạt, thị trấn này cũng được thực dân Pháp khai phá và đầu tư xây dựng các công trình biệt thự nghỉ dưỡng vào đầu thế kỷ 20. Tọa lạc trên độ cao 900m, Tam Đảo mang khí hậu se lạnh, mát mẻ quanh năm. Ngoài việc ngắm nhìn các công trình cổ của Pháp, bạn có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Vườn quốc gia Tam Đảo, chùa Tây Thiên,…

3. Bà Nà
Bà Nà được xem là một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất Đà Nẵng, cùng với bán đảo Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Vùng núi này có khí hậu mát mẻ, với nhiệt độ trung bình mỗi năm chỉ trong khoảng 15 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất trong năm chỉ từ 25 độ. Từ xưa, Bà Nà đã được thực dân Pháp định hướng phát triển theo mảng du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, vì chiến tranh mà đến đầu năm 2000, Bà Nà mới được “khai quật” để trở thành khu du lịch hàng đầu của Đà Nẵng và Việt Nam hiện nay.

4. Bạch Mã
Dãy Bạch Mã (Huế) được mệnh danh là địa điểm được tạo hóa ban tặng cho việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Nằm trên độ cao khoảng 1.500m, đối diện biển nên nhiệt độ ở đây lúc nào cũng mát mẻ và ôn hòa. Khu nghỉ dưỡng trên dãy Bạch Mã được người Pháp xây dựng trong những năm 1930, đến hiện nay vẫn còn giá trị lịch sử.

5. Sapa
Nhắc tới các khu nghỉ mát nổi tiếng ở phía Bắc, chúng ta không thể nào bỏ qua Sapa, Lào cai. Sapa nằm trên núi với độ cao lên tới 1650m, mang thời tiết đặc trưng của khí hậu ôn đới. Nhiệt độ trung bình hằng năm ở đây là 15 độ C, mùa đông thậm chí còn xuống dưới 0 độ, và xảy ra tình trạng tuyết rơi. Sapa với cảnh quan thiên nhiên hoang dã cùng con người miền cao chân chất, sẽ khiến bạn có những trải nghiệm du lịch không thể nào quên được.

Nguồn : Dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng - Lanada