Bệnh sùi mào gà gây ra bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều thời gian. Những nếu nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.

Sùi mào gà sẽ xuất hiện ở dương vật nam và nữ giới: vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung, quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, cơ quan sinh dục hay xung quanh dương vật, hậu môn...

Xem thêm : nổi mụn ở lưỡi


Xem thêm : cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Xem thêm : nốt sùi nhỏ

Sùi mà gà thương xuất hiện ở hậu môn vậy làm sao để nhân biết nó ?

Do có phần lớn bệnh nhân mắc sùi mào gà hậu môn mà chưa thông tin rõ, và không biết những triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn. Để sẽ nhận biết ra sùi mào gà ở hậu môn ta dựa vảo một số biểu hiện sau:

- Đầu tiên xuất hiện các gai sinh thiết, phân bố rải rác như các mụn cóc, ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn cóc ẩm có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám

- Sự xuất hiện ở hậu môn không đồng đều, hình thành các mụn như gai, u nhú, như hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình trạng và kích thước to nhỏ không giống hau. Bề mặt có dịch tiết ra như máu. Thậm chí có mùi hôi, bình thường thì không có triệu chứng gì, khi bị lan truyền sẽ cảm thấy ngứa, đau, có cảm giác có vật gì lạ ở cơ thể, khó chịu, nhiễm trùng tiết quanh hậu môn.

- Thường xuyên cảm thấy đau quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh, sau khi hiện tượng bệnh diễn biến, sẽ thấy máu trong phân, đại tiện khó khăn hơn. hầu hết những triệu chứng này tùy từng cơ thế ko phải đều xuất hiện, nhưng nếu như xuất hiện hơn 2 lần, thì cũng sẽ nghĩ đến bệnh trĩ nên kịp thời đi đến các bệnh viện để thăm khám.

Phòng và điều trị bệnh sùi mào gà thế nào?

- Để phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su sẽ đề phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, vi-rút gây bệnh này cũng sẽ xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

- Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực chữa trị trước khi sinh con, vì vi-rút này thường từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong.

Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus.Với đặc điểm bệnh dễ tái phát và khó chữa tận gốc, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng vật dụng hàng đầu trên thế giới ALA-PDT, đã chữa trị thành công cho vô kể người bệnh sùi mào gà, đứng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp, mang lại hi vọng mới cho đàn ông mắc bệnh sùi mào gà.

ALA-PDT là kĩ thuật trị bệnh mới nhất bây giờ, đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới. Đây là phương pháp chữa bệnh với cơ sở là sự tác dụng hỗ tương của ánh sáng, chất cảm quang, oxy, đã được ứng dụng để trị bệnh chứng tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như: sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa...

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn về dịch vụ khám chữa bệnh của chúng tôi có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng Khám Thế Giới qua số 08 39 233 666