Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao dịch với buồng khách, sở hữu thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước khi tiến vào phòng chính. Chính bởi vậy huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên không tính vào căn nhà.

Với đặc trưng như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên ngoại trừ, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp buộc phải được luồng khí cát lợi nhưng cũng không giảm thiểu khỏi việc bạch đái len lỏi, thâm nhập vào trong nhà. Chính vì thế lúc lap dat san go cho vị trí này, chủ nhà phải bắt buộc cân kể thật kỹ càng.

Một ngôi nhà dù sở hữu đa dạng phòng tới đâu thì gian phòng khách vẫn là phòng quan trọng nhất. Về thực tế, buồng khách là khuân mặt của ngôi nhà còn về linh tính, buồng khách là nơi tụ tập dương khí, sức sống tạo nên nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí có vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. vì vậy sắm giá sàn gỗ tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng chẳng thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được diện tích thăng bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì nên dụng mộc tại lối huyền quan, vì vậy chúng ta không khó bắt gặp được những lối vào buồng khách bằng gỗ. Đó là sự kết hợp ăn rơ để giải tà khí từ bên cạnh vào ngôi nhà. sở hữu 3 kiểu thị phạm sau:

đầu tiên: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp bắt buộc điều này lúc cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực giác tựa như phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, cực kỳ hại. Người trong nhà không sở hữu bí quyết hoán giải thì tinh thần luôn bất ổn, ăn không im, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. tức thị ngôi nhà đối diện một con đường, những luồng khí lưu duyệt con đường Đó sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: Tà đạo trực xung. tức thị nhà rẻ hơn đường, có nghĩa toàn bộ ngôi nhà phải chịu sự đè nén của một luồng khí to xiêu bạt vào, sự nghiệp của chủ nhà bởi thế mà không tăng trưởng được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải những vị trí khắc địa này cần chú ý:

- sắm sàn gỗ sở hữu vân thông thoáng, mà sắc đẹp không quá tối sẽ làm lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ đem lại điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan buộc phải bằng với với mặt gian phòng khách để không tạo ra cản trở khí tốt lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không buộc phải quá trơn và bóng, vừa gây trơn tru trượt hiểm nguy lại còn khiến cho luồng khí vào nhà ồ ạt, mất kiểm soát. bắt buộc chọn mặt sàn gỗ sần là thông minh nhất.

Huyền quan sở hữu phải chăng thì phòng khách mới phải chăng, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng thấp theo và người sống trong nhà mới sở hữu cuộc sống bình yên, tài lộc.

Các Chủ đề tương tự: