Luật nhấn mạnh

Nhấn mạnh là tạo ra một điểm nhấn tạo ra hiệu ứng thị giác đủ để thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất, đó là tạo sự thu hút và nổi bật. Ví dụ điểm nhấn có thể là một chiếc lò sưởi thật đẹp trong phòng khách, một mảng tường trang trí nghệ thuật hoặc một nhóm các món đồ nội thất, hoặc đơn giản là thi công nội thất sg tạo ấn tượng với những đường kẻ sọc.Ai cũng biết sự nhấn được tạo ra bởi sự sắp đặt các yếu tố 1 cách hợp lý. Hoặc đặt chúng ở vị trí đáng được chú ý bằng cách dùng sự tương phản, đơn giản nhưng tinh tế, có nghĩa là làm chúng nổi bật lên bằng những nét đặc trưng như màu sắc, hình dạng, tỉ lệ khác biệt nhưng vẫn thống nhất với nhau. Bố cục trên với ý tưởng nhấn mạnh là bức tranh, nó được bố cục sắp xếpvà thi công nội thất khác biệt với các phần còn lại, đây chính là nghệ thuật tạo điểm nhấn.

Một số loại tương phản phổ biến là: cong và thẳng, rộng và hẹp, hoa mỹ và xù xì, sọc và ngang, đen và trắng …Nhấn mạnh bằng tương phản xuất phát từ rất nhiều phương cách, nhưng cách phổ biến nhất có lẽ là dùng màu sắc khi thi công nội thất brvt được hài hòa với nhau. Sự tương phản về đường nét, hình dạng và kích thước làm nên ưu thế của 1 chi tiết so với tổng thể nội thất nhà cần hòa quyện lại thành tổng thể chung.Điểm nhấn của nội thất phòng khách trên là lò sưởi và chiếc gương hoặc mảng tường được điểm những hoa văn do giấy dán tường hoặc ốp gỗ đơn giản. Chiếc gương thật lớn, nó thu hút mắt nhìn ngay khi lần đầu thấy căn phòng – đó chính là điểm nhấn lớn nhất cần phải biết.

Trong thi công nội thất sài gòn bạn có thể dễ dàng tạo ra điểm nhấn bằng các bức tranh lớn.

Đối với nội thất phòng ngủ phần đầu giường và trang trí mảng tường đầu giường là cách tốt để có một không gian được nhấn mạnh, thu hút người nhìn. Đầu giường kích thước lớn, các bức họa, bộ sưu tập tranh có thể tạo điểm nhấn.

Hài hòa trong thi công nội thất dựa trên một tập hợp các yếu tố chung tính chất phổ quát như màu sắc, kích thước. Thi công nội thất hài hòa khi tất cả các thành phần của không gian nội thất bản thân nó đều có chứa một sức hút nào đó để trở nên hoàn hảo.

Các Chủ đề tương tự: